Ấn Độ dừng chiến dịch cứu hộ thảm họa đâm tàu khiến 288 người thiệt mạng

04/06/2023 20:39:52

Theo ông Pradeep Jena, quan chức cấp cao bang Odisha ở Ấn Độ, có tổng cộng 288 người thiệt mạng trong vụ 3 tàu hỏa đâm nhau tối 2/6.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Jena nói rằng, dữ liệu về số người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc trên đã giảm từ gần 300 người xuống còn 288 trường hợp là bởi các cơ quan chức năng Ấn Độ xác định một số thi thể đã bị kiểm đếm hai lần. “Số liệu về những người thiệt mạng hiện khó có thể tăng lên. Chiến dịch giải cứu ở thời điểm hiện tại đã hoàn tất”, ông Jena cho biết. 

Ấn Độ dừng chiến dịch cứu hộ thảm họa đâm tàu khiến 288 người thiệt mạng
Hiện trường vụ việc. Ảnh: AP 

Tại một trung tâm thương mại, nơi nằm gần hiện trường vụ tai nạn, được sử dụng làm chỗ chứa các thi thể nạn nhân cần nhận dạng, hàng chục người mong ngóng thông tin về thân nhân đang chờ đợi mòn mỏi, khóc thương trong khi tay nắm chặt nhiều tấm thẻ căn cước của những người thân yêu. 

“Tôi đang tìm kiếm chồng mình trong trung tâm thương mại. Tổng cộng năm người của làng tôi có mặt trên tàu hỏa lúc tai nạn xảy ra, trong đó bốn người đang được điều trị ở bệnh viện. Buồn thay, chồng tôi lại là người tử nạn”, cô Kanchan Choudhury, 49 tuổi, buồn bã nói trong khi tay vẫn cầm thẻ căn cước của bản thân và người chồng quá cố. 

Ấn Độ dừng chiến dịch cứu hộ thảm họa đâm tàu khiến 288 người thiệt mạng - 1
Một phụ nữ tìm kiếm thông tin về người chồng bị mất tích trong vụ tai nạn. Ảnh: AP

Ở một diễn biến khác, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw trong một thông cáo đưa ra hôm nay (4/6) nói rằng, cơ quan này đang cố gắng khôi phục lại mọi hoạt động ở những đường ray bị ảnh hưởng trong những ngày tới.

“Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn kinh hoàng này đã được xác định… Tôi không muốn đi vào chi tiết mọi thứ. Hãy để cho một bản báo cáo công bố mọi thứ. Tôi sẽ chỉ nói rằng, nguyên nhân cũng như cá nhân có trách nhiệm cho vụ việc này đã được xác định”, ông Vaishnaw nói với trang tin Business Standard.

Ấn Độ dừng chiến dịch cứu hộ thảm họa đâm tàu khiến 288 người thiệt mạng - 2
Một số người dân cố gắng nhận dạng thân nhân. Ảnh: AP

Theo Tuấn Trần (VietNamNet)
Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/image_native/image_native_unnity.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience