Bạn gái muốn tôi ra Hà Nội ở dù tôi đang có sự nghiệp tốt ở Sài Gòn

18/05/2018 15:37:00

Vì sống trong môi trường gia đình đùm bọc và thân thiết nên bạn gái tôi không muốn đi xa, muốn tôi về hẳn Hà Nội.

Tôi 27 tuổi, bạn gái tôi 24 tuổi. Chúng tôi quen nhau và tìm hiểu được gần một năm, chính thức nhận lời yêu gần một tháng. Hai đứa tôi rất đẹp đôi và yêu nhau. Tôi yêu và trân trọng bạn gái, cô ấy đúng với mẫu người tôi tìm kiếm lâu nay. Hai gia đình ở gần nhau tại Hà Nội và đều ủng hộ tình yêu này.

Bạn gái muốn tôi ra Hà Nội ở dù tôi đang có sự nghiệp tốt ở Sài Gòn

Tôi đang công tác chính trong TPHCM, vào Nam lập nghiệp một mình đã 4-5 năm, hiện làm trưởng văn phòng đại diện một công ty nước ngoài với mức lương ổn định, khoảng trên 40 triệu/tháng. Ngoài ra, doanh nghiệp riêng đã hoạt động hơn 4 năm nay với lợi nhuận ổn định 700-800 triệu/năm (tôi mở chung với anh đồng nghiệp cũ) và một vài công việc khác. Thu nhập khá cao trong lĩnh vực mà mình rất am hiểu, thị trường toàn quốc và thời gian linh hoạt nên tôi có thể chủ động sắp xếp công việc để đi lại Hà Nội – TPHCM đều đặn tháng một 2 lần để xây dựng tình yêu.

Bạn gái tôi làm tại văn phòng của một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội, thu nhập khoảng 10 triệu/tháng. Vì sống trong môi trường gia đình đùm bọc và thân thiết (nhà có 4 chị em gái) nên cô ấy không muốn đi xa, muốn tôi về hẳn Hà Nội. Tôi am hiểu văn hóa ngoài Bắc nhưng gia đình tôi không có nền tảng mạnh, nên dù tự tin vào khả năng của bản thân, tôi nghĩ sẽ rất khó khăn để xây dựng sự nghiệp ngoài này. Hơn nữa, tôi cũng rất tiếc sự nghiệp đã gây dựng suốt 4 năm trong TPHCM. Rồi nếu tôi về, liệu doanh nghiệp riêng có nghi kị, lục đục? Môi trường làm việc tại TPHCM sôi động, hào sảng, rất phù hợp với tính cách của tôi, có lẽ là cả bạn gái tôi nữa. Nhưng nếu cô ấy không chịu đi xa thì phải làm sao? Rất mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp vì tuổi đời tôi còn trẻ, có nhiều đắn đo, không biết làm thế nào là đúng đắn nhất.

Theo Thuận (VnExpress.net)

Nổi bật