Vì sao công ty của diễn viên hài Thu Trang bị kiện?

28/09/2023 06:08:24

Công ty của diễn viên hài Thu Trang bị Công ty Bảo Trinh kiện do trì hoãn hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận làm phim "Dân chơi không sợ con rơi".

Ngày 27-9, Báo Người lao động dẫn thông tin từ TAND TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết, đầu tháng 8 vừa qua, cơ quan này đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Bảo Trinh (gọi tắt là Công ty Bảo Trinh; phường An Lạc, quận Bình Tân) với bị đơn là Công ty TNHH Giải trí Tổng hợp Thu Trang (gọi tắt là Công ty Thu Trang; phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức).

Công ty Thu Trang do bà Trần Ngọc Thu Trang (diễn viên hài Thu Trang) và một người khác làm đại diện pháp luật.

Nguyên đơn yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề sau: Buộc Công ty Thu Trang thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại cho Công ty Bảo Trinh là 1,15 tỉ đồng; buộc Công ty Thu Trang thanh toán số tiền phân chia lợi nhuận là 2,498 tỉ đồng cho Công ty Bảo Trinh.

Vì sao công ty của diễn viên hài Thu Trang bị kiện?
Thu Trang và Tiến Luật tại buổi giao lưu, giới thiệu phim "Dân chơi không sợ con rơi". Ảnh Người lao động

Ghi nhận trên VietNamNet, theo nội dung hợp đồng, kinh phí sản xuất phim là 23 tỷ đồng, Công ty Bảo Trinh góp vốn 2,3 tỷ đồng, tương đương 10% kinh phí sản xuất phim, tỷ lệ này sẽ không thay đổi cho dù tổng kinh phí của bộ phim nhỏ hoặc lớn hơn kinh phí dự kiến.

Với số vốn góp này, Công ty Bảo Trinh sẽ được hưởng lợi nhuận tính bằng lợi nhuận phát hành nhân với 10%.

Hợp đồng quy định, trong trường hợp doanh thu khai thác bộ phim thấp hơn tổng vốn đầu tư của dự án thì phần chia lợi nhuận cho bên B (Công ty Bảo Trinh) là 10% doanh thu.

Sau khi hợp đồng được ký kết, Công ty Bảo Trinh đã thực hiện chuyển khoản đủ số tiền góp vốn cho Công ty Thu Trang.

Tuy nhiên, sau khi phim đóng máy, phát hành và kết thúc trình chiếu tại các rạp thì Công ty Thu Trang lại trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận bộ phim cho Công ty Bảo Trinh.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, phát hành phim, Công ty Thu Trang không thông báo cho Công ty Bảo Trinh doanh thu theo tiến độ như hợp đồng; không chủ động thông báo kết quả tài chính; không cung cấp giấy tờ chứng minh chi phí làm phim, chi phí phát hành, tỷ lệ phần trăm chia với rạp…

Vì sao công ty của diễn viên hài Thu Trang bị kiện? - 1
Một cảnh trong phim “Dân chơi không sợ con rơi”. Ảnh VietNamNet

Sau nhiều lần gửi thông báo yêu cầu hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận theo hợp đồng thì tới ngày 17/11/2022, Công ty Thu Trang mới gửi thông báo thể hiện doanh thu thuần của dự án là hơn 24,980 tỷ đồng, trong khi đó chi phí của bộ phim là 27,266 tỷ đồng, nên lợi nhuận của bộ phim âm 2,286 triệu đồng.

Do đó, Công ty Thu Trang cho rằng, đầu tư phải chấp nhận có lãi, có lỗ và theo nguyên tắc đầu tư kinh doanh, Công ty Bảo Trinh và Công ty Thu Trang sẽ chia lỗ theo tỷ lệ vốn đầu tư.

Sau đó, Công ty Thu Trang đã thanh toán trước cho Công ty Bảo Trinh số tiền 1,150 tỷ đồng.

Không đồng tình với cách giải quyết này của Công ty Thu Trang nên Công ty Bảo Trinh đã khởi kiện đề nghị tòa buộc Công ty Thu Trang thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại là 1,150 tỷ đồng; buộc Công ty Thu Trang thanh toán số tiền phân chia lợi nhuận là hơn 2,498 tỷ đồng.

PN (SHTT)

Nổi bật