Tuổi xế chiều của nam NSƯT nổi tiếng: Có 10 mối tình nhưng U65 vẫn một mình, sự nghiệp biến động lớn

24/04/2024 19:29:36

Ở tuổi 63 nhưng NSƯT Thành Lộc vẫn một mình lẻ bóng. Ông dành hết tình yêu cho sân khấu nghệ thuật.

Thành Lộc sinh năm 1961, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Sài Gòn. Cha của ông là NSND Thành Tôn, một người nổi tiếng trong lĩnh vực hát bội. Mẹ của ông là nữ nghệ nhân hát bội Huỳnh Mai. Cả hai anh chị của Thành Lộc, Bạch Long và Bạch Lê, cũng đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại miền Nam trong thời kỳ từ những năm 1970 đến 1980.

Tuổi xế chiều của nam NSƯT nổi tiếng: Có 10 mối tình nhưng U65 vẫn một mình, sự nghiệp biến động lớn
NSƯT Thành Lộc khi còn trẻ.

Thành Lộc bắt đầu tiếp xúc với sân khấu từ khi mới 8 tuổi, khi tham gia đội múa tại Nhà Thiếu nhi thành phố. Sau đó, ông gia nhập ban kịch thiếu nhi của đài truyền hình.

Sau khi tốt nghiệp khoa diễn viên tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1982, Thành Lộc gia nhập Câu lạc bộ Kịch thể nghiệm TP.Hồ Chí Minh. Từ năm 1997, NSƯT Thành Lộc đã chuyển về hoạt động tại Sân khấu kịch IDECAF.

Ông cùng ông bầu Huỳnh Anh Tuấn thành lập Công ty TNHH Sân khấu và Nghệ thuật Thái Dương (Idecaf) vào tháng 4/2000. Tại thời điểm đó, Idecaf là công ty duy nhất tại Việt Nam chuyên dàn dựng những vở kịch dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.

Tuy nhiên sau 26 năm gắn bó, vào cuối tháng 5/2023, NSƯT Thành Lộc tuyên bố ngưng biểu diễn tại sân khấu IDECAF do không còn tìm được tiếng nói chung với ban giám đốc. Thông tin này ngay lập tức gây chú ý với công chúng. Nhiều khán giả, đồng nghiệp tiếc nuối cho Thành Lộc khi phải rời bỏ nơi ông đã cống hiến hơn 2 thập kỷ.

Tuy nhiên dù biến động lớn về sự nghiệp ở tuổi xế chiều thì đến tháng 9/2023, Thành Lộc lập sân khấu mới lấy tên Thiên Đăng. Sân khấu khi sáng đèn đã nhận được sự ủng hộ yêu thích của nhiều người ái mộ ông.

Trong sự nghiệp của Thành Lộc, ông đã từng thể hiện nhiều vai diễn đánh giá là "kinh điển" của sân khấu kịch thành phố và cả Việt Nam như vai anh chàng thư sinh Chu Xung trong vở "Lôi Vũ" vai ông Tư trong vở "Dạ cổ hoài lang," và vai ông Thiện trong "Ngôi nhà không có đàn ông" - một vai diễn mà Thành Lộc tâm đắc nhất.

Tuổi xế chiều của nam NSƯT nổi tiếng: Có 10 mối tình nhưng U65 vẫn một mình, sự nghiệp biến động lớn - 1
NSƯT Thành Lộc vẫn cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Về chuyện tình cảm ở tuổi 63, NSƯT Thành Lộc vẫn cô đơn lẻ bóng. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ, người con gái đầu tiên khiến ông rung động là cô bạn cùng sinh hoạt trong đội Thiếu niên tuy nhiên ông không dám thổ lộ. Sau đó, Thành Lộc tiếp tục yêu đơn phương một nữ đồng nghiệp. Tình cảm một chiều này kéo dài từ năm 1986 đến 1992.

Sau này, Thành Lộc tiết lộ, ông đã trải qua không dưới 10 mối tình. Và có những lúc thất tình, nam nghệ sĩ đóng cửa khóc rưng rức một mình: "Tôi từng đóng cửa khóc rưng rức như đứa con nít, khóc thành tiếng và sau đó thấy mắt mình đẹp hơn, tuyến lệ làm mắt mình long lanh hơn", Thành Lộc chia sẻ trên tờ Vietnamnet.

Nghệ sĩ Thành Lộc cho biết, với những người từng yêu nếu có duyên gặp lại, ông đều vui vẻ và coi nhau như những người bạn. Và dù đường tình lận đận nhưng Thành Lộc không bao giờ thấy cô đơn. Lựa chọn cuộc sống không ràng buộc vào ai nên Thành Lộc cũng quyết định hiến xác sau khi qua đời.

Theo Li La (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật