Ngọc Trinh bị netizen 'đào' lại bài viết kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê, thực hư ra sao?

12/11/2021 09:50:33

Trên các diễn đàn MXH, nhiều người liên tục yêu cầu Ngọc Trinh phải sao kê minh bạch số tiền đã kêu gọi từ thiện hồi năm ngoái.

Câu chuyện từ thiện trở thành vấn đề khá nhạy cảm trong Vbiz hiện tại sau hàng loạt lùm xùm sao kê của người nổi tiếng. Và Ngọc Trinh là cái tên mới bị kéo vào cuộc. Chiều ngày 11/11, các diễn đàn MXH bất ngờ "đào" lại bài viết người đẹp gốc Trà Vinh kêu gọi từ thiện để giúp đỡ bà con miền Tây gặp hạn mặn vào tháng 3 năm ngoái nhưng chưa sao kê. Ngay lập tức, thông tin trên thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, dân tình "đào" lại bài viết Ngọc Trinh từng đăng tải ngày 13/3/2020, kêu gọi mọi người đóng góp để giúp đỡ người dân miền Tây bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. Ngọc Trinh cũng thông báo bỏ tiền túi 200 triệu và vận động mạnh thường quân quyên góp để mua máy lọc nước cho bà con. Cô viết: "Trinh xin góp 200 triệu cho chuyến vận động này và mong là các mạnh thường quân cùng chung tay với Trinh đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con. Trinh sẽ kêu gọi thêm để mua thêm nhiều máy lọc nước cho 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt, 40 triệu một máy với công suất 500 lít/giờ".

Từ những ồn ào từ thiện của nghệ sĩ thời gian qua nên bài viết kêu gọi từ thiện của Ngọc Trinh trở thành đề tài được thu hút nhiều sự bàn tán. Trên các diễn đàn MXH, nhiều người liên tục yêu cầu "nữ hoàng nội y" phải sao kê minh bạch số tiền đã kêu gọi trên.

Ngọc Trinh bị netizen 'đào' lại bài viết kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê, thực hư ra sao?
Cư dân mạng đào lại bài viết Ngọc Trinh từng đứng ra kêu gọi từ thiện và thắc mắc không thấy cô công khai sao kê

Tuy nhiên, bên cạnh một số bình luận nghi ngờ, đòi sao kê thì một số netizen cũng phát hiện một bài đăng liên quan về từ thiện miền Tây của Ngọc Trinh trên trang cá nhân sau đó 3 ngày. Cụ thể, "nữ hoàng nội y" cho biết tổng số tiền của quỹ từ thiện Miền Tây Thân Yêu mà cô vận động là 544 triệu đồng. Ngọc Trinh còn đính kèm hình ảnh cử người đại diện xuống các địa phương gặp hạn mặn để trao 3 máy lọc nước và thông báo sẽ tiếp tục đi đến các nơi bị ảnh hưởng khác. Trong bài viết, Ngọc Trinh cũng nêu rõ là ở mỗi địa phương, máy lọc sẽ có công suất khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác. Đồng thời, cô cũng thông báo ngừng vận động và ngưng nhận tiền từ thiện vào tài khoản của mình kể từ ngày 16/3/2020.

Hiện tại, câu chuyện từ thiện của Ngọc Trinh vẫn được cư dân mạng bình luận rôm rả. Một số còn đào lại phát ngôn của Ngọc Trinh về vấn đề từ thiện: "Trinh không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới chốn thì không được. Do vậy nên quan điểm của riêng Trinh, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là Trinh sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả. Và Trinh có ngân sách bao nhiêu Trinh sẽ góp bấy nhiêu".

Ngọc Trinh bị netizen 'đào' lại bài viết kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê, thực hư ra sao? - 1
Bài viết Ngọc Trinh tuyên bố ngưng nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân sau khi kêu gọi được 544 triệu trong 3 ngày
Ngọc Trinh bị netizen 'đào' lại bài viết kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê, thực hư ra sao? - 2
Ngọc Trinh cũng là một trong số nghệ sĩ tích cực trong công tác thiện nguyện

Ngọc Trinh bị netizen 'đào' lại bài viết kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê, thực hư ra sao? - 3

Ngọc Trinh bị netizen 'đào' lại bài viết kêu gọi từ thiện nhưng không sao kê, thực hư ra sao? - 4
Hình ảnh Ngọc Trinh tặng máy ép tim trị giá 500 triệu đồng cho bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo Dun (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Nổi bật