Minh Béo tuyên bố chính thức Quy Y Tam Bảo, mặc kệ miệng lưỡi thế gian sau ồn ào đóng giả Đức Phật

19/08/2022 14:37:25

Tuyên bố của Minh Béo một lần nữa khiến dư luận dậy sóng.

Cách đây không lâu, Minh Béo khoe trên trang cá nhân về việc được diễn vai Đức Phật. "Vinh dự được nghệ sĩ Phượng Trang, trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn, phân vai Đức Phật A Di Đà cho vở diễn sân khấu Phật giáo mới nhất. Đang thử phục trang chuẩn bị cho vai diễn tâm linh mới. Con kính mong Phật Trời cho con được hoàn thành vai diễn mà con hằng tôn kính. Nam mô a di đà Phật!", Minh Béo viết.

Sự việc này đã khiến khán giả vô cùng bức xúc vì Minh Béo bị dư luận tẩy chay nhiều năm qua vì liên quan đến vụ việc ấu dâm trẻ thành niên tại Mỹ.

Hiện tại, dù cố gắng trở lại showbiz nhưng khán giả đều không chấp nhận Minh Béo. Năm 2017, nam diễn viên đăng tin tuyển người cho công ty giải trí đã bị "ném đá". Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, Minh Béo không đủ tư cách để tiếp tục làm nghề khi đã vướng vào tội danh đáng xấu hổ này. Nhiều người dành cho cây hài những lời lẽ nặng nề như "đáng tẩy chay", "thật xấu hổ", "mối nguy hại cho xã hội"...

Ngay sau khi hình ảnh Minh Béo mặc áo Phật trở thành chủ đề gây tranh cãi trên MXH, trưởng đoàn Bông Sen đã lên tiếng phủ nhận thông tin giao vai cho Minh Béo. Bà khẳng định nam diễn viên chỉ mượn đồ chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông sau tranh cãi, Minh Béo tuyên bố không quan tâm đến những lời đàm tiếu và khẳng định khán giả của anh là người mua vé, không phải người cào bàn phím.

nghệ sĩ Minh Béo, sao Việt
Minh Béo từng vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội vì hình ảnh đóng giả Đức Phật

Bẵng đi một thời gian, mới đây, Minh Béo lại gây sốc khi tuyên bố Quy Y Tam Bảo. Anh vẫn một mực cho rằng bản thân không sai và công chúng đang cố dìm dập mình. Thế nên, anh đành mặc kệ miệng lưỡi thế gian.

Nguyên văn Minh Béo viết như sau: "Nay Minh Béo đã chính thức Qui Y Tam Bảo, được trở thành con Phật Tổ Đình Như Lai theo sư phụ Hoà Thượng Thích Giác Thuận và ngộ ra rằng: MIỆNG THẾ GIAN!

Người ta thường ví rằng miệng lưỡi thế gian như con rắn độc chỉ chầu chực và phun ra bao lời độc địa gián tiếp giết chết mầm sống của bao người. Thay vì buồn bã và phản kháng lại những lời nói độc ác ấy thì bạn nên im lặng, im lặng là sự khinh bỉ lớn nhất với những con người đó. Cuộc đời này ngắn lắm, còn nhiều chuyện vui vẻ khác chờ mình làm. Vậy nên, đừng để những lời nói đó đánh gục bản thân bạn nhé.

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không? Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất "dìm hàng", cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.

Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với đất trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha? Tu mau kẻo trễ!".

Tuyên bố của Minh Béo một lần nữa khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Hiện tại, netizen đang chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều tranh luận về phát ngôn nói trên của nam diễn viên. Một số cho rằng "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại", mọi người nên cho Minh Béo một con đường để làm lại từ đầu chứ đừng dồn ép anh vào đường cùng. Trong khi đó, số khác tỏ ra phẫn nộ vì Minh Béo không hối lỗi lại còn trách móc người khác, đổ hết trách nhiệm lên dư luận rất vô lý.

HH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật