Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục

28/03/2023 10:50:03

Không còn bước chung đường nhưng Quang Minh - Hồng Đào vẫn coi nhau như bạn bè tri kỷ, cùng nhau chăm sóc 2 cô con gái.

Là một trong những cặp đôi được ngưỡng mộ nhất nhì làng giải trí Việt, Quang Minh và Hồng Đào đã có chặng đường 24 năm đồng hành với nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống. Năm 2019, họ thông báo ly hôn trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Người hâm mộ vốn luôn tin rằng cả hai sinh ra là để dành cho nhau, thế nhưng câu nói "đã bước ra khỏi cuộc hôn nhân hơn 20 năm" của Hồng Đào đã đặt dấu chấm hết cho niềm hi vọng của tất cả mọi người. 

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 1
Quang Minh - Hồng Đào từng là cặp đôi được ngưỡng mộ nhất nhì Vbiz

Hậu ly hôn, Quang Minh - Hồng Đào ít có cơ hội gặp nhau. Tuy nhiên, họ hay trao đổi tin nhắn, hỏi thăm nhau mỗi lúc ốm đau. Thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, Hồng Đào thường xuyên quan tâm, hỏi han khiến Quang Minh rất xúc động. Vì biết chồng cũ sống một mình nên chị ngỏ ý cho anh thuê một phần căn hộ của mình để lỡ ốm đau thì có người nhờ vả, chăm sóc. Bản thân Quang Minh cũng hay nhắn tin hỏi thăm khi biết vợ cũ đau ốm.

Trở về cuộc sống độc thân, Quang Minh bắt đầu tập làm quen với việc phải làm mọi thứ một mình. Thời gian đầu, nam diễn viên rất sợ những lời xì xào, bàn tán nhưng sau khoảng 1 năm, anh dần gác lại chuyện quá khứ. Khi còn chung sống, Quang Minh - Hồng Đào thường phân công việc nhà. Nếu như Hồng Đào lo chuyện chăm sóc hai con và bếp núc, anh sẽ lau chùi, dọn dẹp nhà cửa. Do chẳng bao giờ động tay đến chuyện nấu nướng nên quãng thời gian 1 năm sau chia tay, Quang Minh chỉ biết tìm chỗ ăn ngoài, sau này mới tập tành nấu cơm, mỳ gói và một số món như trứng kho.

Khi đã ổn định được tinh thần, nam nghệ sĩ lao vào tập thể dục để luôn giữ được body đẹp và sức khỏe tốt. Trở lại với sân khấu, anh liên tục đi diễn, đi quay phim và quảng cáo, nhờ vậy nỗi buồn cũng dần vơi bớt. Với Quang Minh lúc này, điều quan trọng là tiếp tục sống, còn mọi chuyện sau này cứ để tương lai sẽ rõ. Dẫu vậy, khi nhớ về chuyện ly hôn, anh vẫn thấy "lạnh người". Quang Minh từng nói với Hồng Đào rằng "đàn ông có gia đình mà sống quá 50 tuổi thì rất khó đổ vỡ". Tuy nhiên, có những chuyện khiến anh không thể lường trước được.

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 2

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 3
Quang Minh - Hồng Đào có với nhau 2 cô con gái xinh xắn, dễ thương

Trong một chương trình, Quang Minh cho biết vì đặc thù công việc nên anh và Hồng Đào ít có thời gian gần các con. Nam nghệ sĩ thấy may mắn khi có ông bà ngoại chăm sóc và chỉ bảo. Ngoài ra, Quang Minh không ngại dành những lời khen mỗi khi nhắc đến vợ cũ. Anh từng kể trên sóng truyền hình, dù công việc bận rộn song Hồng Đào luôn dành thời gian quan tâm đến các con.

Thậm chí, có những lần mệt mỏi với công việc, nữ nghệ sĩ vẫn đưa các con đi xem phim như lời đã hứa. Quang Minh khẳng định chính điều đó khiến anh cảm thấy nể phục: "Hồng Đào cái gì cũng nghĩ đến con hết".

Khi được hỏi về lý do cả hai "đường ai nấy đi", Quang Minh từ chối chia sẻ, có lẽ đây là điều tốt nhất anh có thể dành cho vợ cũ. Nam nghệ sĩ từng bộc bạch: "Nói không biết mọi người có tin không, nhưng tôi quyết định ly hôn Hồng Đào vì thương cô ấy. Hồng Đào là người tốt. Tôi chỉ muốn nói bấy nhiêu thôi. Tôi không muốn nhắc nhiều vì mong mọi chuyện khép lại để Đào và tôi có cuộc sống mới".

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 4

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 5
Hậu ly hôn, Quang Minh mất 1 năm để làm quen với cuộc sống mới

Trong khi chồng cũ sinh sống và làm việc ở Việt Nam thì Hồng Đào hiện sống tại Mỹ cùng 2 cô con gái xinh đẹp Vicky Phương Vân và Sophia Minh Châu. Chị tập trung làm nghệ thuật tại hải ngoại và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên 2 ái nữ xinh đẹp, tài giỏi.  Vicky Phương Vân và Sophia Minh Châu chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mẹ sau biến cố.

Trải qua chuyện tan vỡ, Hồng Đào ngày càng trẻ trung, xinh đẹp và yêu đời. Nữ nghệ sĩ tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, những bữa ăn ngon hay thoải mái làm những điều mình thích. Độc thân ở tuổi ngoài 60, niềm hạnh phúc của Hồng Đào là thấy hai con trưởng thành, hiếu thảo và thành công.

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 6

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 7
Hồng Đào hiện đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên 2 con gái tại Mỹ

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 8

Ly hôn sau 24 năm chung sống, cách cư xử văn minh của Quang Minh - Hồng Đào khiến nhiều người nể phục - 9
Nữ nghệ sĩ được nhận xét ngày càng nhuận sắc, trẻ trung

HH (SHTT)

Nổi bật