Học viện Âm nhạc đã liên lạc được với Hồ Hoài Anh, nam nhạc sĩ sẽ trình diện vào sáng mai 16/8

15/08/2022 19:04:06

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện ngày 15/8. Tuy nhiên, vì bận việc cá nhân nên Hồ Hoài Anh xin phép Ban Giám đốc dời lịch sang 10h sáng mai 16/8.

Chiều 15/8, trả lời trên Dân trí, phía phòng Tổ chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: "Phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã liên lạc được với Hồ Hoài Anh.

Phòng Tổ chức có nhận được thông tin từ phía Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam báo lại là Hồ Hoài Anh vì bận việc cá nhân nên không thể có mặt tại cơ quan để trình diện vào đúng ngày hôm nay như đã thông báo.

Giảng viên Hồ Hoài Anh đã xin phép Ban Giám đốc dời lịch sang 10h sáng mai (16/8) sẽ có mặt tại Học viện để giải trình về những sự việc vừa qua".

Học viện Âm nhạc đã liên lạc được với Hồ Hoài Anh, nam nhạc sĩ sẽ trình diện vào sáng mai 16/8
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Chiều cùng ngày, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - chia sẻ với Tiền Phong rằng, tính đến chiều nay, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa báo cáo lãnh đạo Bộ về việc Hồ Hoài Anh giải trình với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trước đó, trao đổi với Dân trí vào chiều ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết theo phân cấp, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đủ thẩm quyền xử lý việc giải trình của hai nghệ sĩ là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Thứ trưởng cũng thông tin thêm, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8. Tuy nhiên, sáng 15/8, phóng viên nhiều lần liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhưng đều không có hồi âm. Thậm chí, Học viện còn không cho một số phóng viên vào cửa để tìm hiểu thông tin về việc Hồ Hoài Anh giải trình với lãnh đạo Học viện. Cho đến chiều 15/8, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - mới lên tiếng cho biết chưa liên lạc được với Hồ Hoài Anh.

Ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho hay, đầu tiên Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép. Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của nam nhạc sĩ sẽ bị trường đình chỉ.

Ông Tuấn cho biết đã giao cho bộ phận tổ chức, khoa Âm nhạc truyền thống liên lạc với Hồ Hoài Anh và đang chờ báo cáo. Lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nói: "Hiện tại, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa thể đưa ra kết luật hay hình thức kỷ luật nào với Hồ Hoài Anh. Hồ Hoài Anh phải lên cơ quan để làm giải trình về vụ việc vừa qua. Học viện sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật dự kiến trong tháng 8, sau đó mới có kết luận chính thức".

Về phía Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi Hồng Đăng công tác, Giám đốc Nhà hát - NSND Trung Hiếu cho biết sẽ thông tin khi có diễn biến mới.

Ngoài ra, sau khi giải trình với đơn vị công tác, hai nghệ sĩ phải tiếp tục giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

JJJ (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật