Hòa Minzy tiết lộ kế hoạch dành cho con trai vào kì nghỉ hè, cách nuôi dạy của nữ ca sĩ được nhiều phụ huynh khen ngợi

05/04/2023 10:24:10

Hòa Minzy mong muốn có thể đưa bé Bo 'lên rừng xuống biển' trong thời gian con trai được nghỉ hè.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã đăng tải hình ảnh chụp chung của mình và con trai, đồng thời chia sẻ quan điểm về việc học hành của bé Bo và nhận được nhiều sự chú ý từ hội "bà mẹ bỉm sữa".

Cụ thể, giọng ca Thị Mầu khẳng định sau này sẽ không ép con phải học ngày học đêm và tạo điều kiện cho nhóc tỳ được khám phá thế giới xung quanh. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ sẽ dành khoảng 2 tuần để đưa bé Bo đi du lịch năm châu bốn bể, từ Việt Nam sang nước ngoài.

hòa minzy, sao việt

Hòa Minzy chia sẻ: "Tám chuyện xíu ạ. Mẹ Hoà được cô giáo báo lớp của Bo cuối tháng 5 nghỉ hè rồi qua giữa tháng 6 nhập học lại. Cậu bé mới 3,5 tuổi mà sao được nghỉ có hai tuần hè vậy nhỉ, hồi xưa mẹ được nghỉ nhiều lắm ấy Bo ạ, sướng cực. Mà độ tuổi này chắc gọi là giữ trẻ chứ chưa được gọi là đi học lắm, nên mẹ sẽ quyết định làm việc chăm chỉ tới khi Bo nghỉ hè.

Bo nghỉ là mẹ nghỉ, đưa Bo đi chơi khắp nơi du lịch xả hè mấy tháng như hồi nhỏ của mẹ nhá. Mình đi về ngoại ra đồng mò cua bắt ốc, mình đi khắp Việt Nam cùng nhau lên rừng xuống biển, sang nước ngoài xem mấy con cá mập, cá voi Bo thích luôn! Mai sau yên tâm, mẹ không bắt con học ngày học đêm, học đủ bài ở lớp với ngoan ngoãn là được".

hòa minzy, sao việt

Dưới phần bình luận, bà mẹ 1 con cũng viết thêm: "May mà mẹ Hoà có đủ khả năng và tự do trong việc sắp xếp công việc nên mới có thời gian bên cạnh con nhiều được. Chứ em thấy độ tuổi giữ trẻ tới tầm của Bo thì còn nhỏ quá, các bố mẹ lại đi làm kiếm tiền cả ngày không thể trông con nên đành gửi các cô mầm non chứ biết sao được. Còn nhìn sang tới cấp 1-2 giờ thấy các cháu học kiến thức nặng thật, cận hết cả. Mong là các con có thêm thời gian chơi hè cho thoải mái đầu óc".

Cô nói tiếp: "Cái việc cho con nghỉ hè ít hay nhiều đó là mong muốn và điều kiện của từng bố mẹ thui ạ, mọi người đi làm cơm áo gạo tiền theo giờ cố định thì không giống công việc tự do của em được. Em Hòa không có ý nói mọi người nên này nên kia nha, em là em rất kị việc đó.

Còn lại thì do cả năm em đi làm rất nhiều, ngày lễ cũng đi, đi xa thì lại phải qua mấy đêm mới được gặp con nên có thời gian là em dành cho bạn ấy nhiều nhất có thể.

Còn việc học ít học nhiều thì em thấy học mà đủ sách giáo khoa đã là quá áp lực rồi đấy, bạn nhà em còn kiểu rất nhạy cảm nữa nên em không bao giờ muốn bắt ép bạn làm gì mà bạn không thích, mai sau đi học cũng vậy để con thoải mái với cái con thích và hứng thú. Nhiều trường hợp các bạn nhỏ áp lực học tập sinh nông nổi mà em sợ quá rồi các mẹ ạ".

Quan điểm và cách giáo dục con của Hòa Minzy đã nhận được nhiều sự đồng tình, khen ngợi từ các bậc phụ huynh: 

- Giờ các bạn trẻ nhạy cảm lắm, càng cấm càng làm, bắt ép là nó kiểu bất cần luôn ấy ạ. Vì chỉ việc học thôi chúng đã áp lực rồi.

- Em cũng muốn giáo dục con như chị, nhưng vì cuộc sống còn khó khăn quá nên em phải bon chen. Có thời gian thì em sẽ dành hết cho con.

- Bo ngang tuổi với bé nhà mình. Mình cũng giống quan điểm dạy con của Hoà. Không cần quá ép con học giỏi ngang bạn ngang bè. Chỉ cần con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn là được.

- Đúng rồi, nên cho bé có nhiều tuổi thơ, ít nhất phải được 50% của mình hồi nhỏ.

- Em cùng suy nghĩ với chị nè. Có một người mẹ quá hiểu chuyện thì nhất Bo rồi ạ.

- Mẹ Hoà tuyệt vời quá. Mong Bo hiểu và yêu thương mẹ.

- Chuẩn luôn. Miễn con khoẻ, con vui là mẹ vui rồi.

Hòa Minzy tiết lộ kế hoạch dành cho con trai vào kì nghỉ hè, cách nuôi dạy của nữ ca sĩ được nhiều phụ huynh khen ngợi - 2

Từ ngày chia tay thiếu gia Minh Hải và trở thành mẹ đơn thân, Hòa Minzy tích cực chạy show để kiếm tiền lo cho quý tử. Chưa kể, nữ ca sĩ còn chẳng ngần ngại bán hàng online nhằm tăng thêm thu nhập.

Hòa Minzy tiết lộ kế hoạch dành cho con trai vào kì nghỉ hè, cách nuôi dạy của nữ ca sĩ được nhiều phụ huynh khen ngợi - 3

JJJ (SHTT)

Nổi bật