Gây tranh cãi vì đáp trả gay gắt với antifan, Lệ Quyên lên tiếng: 'Tôi biết chừng mực, không phải nhắc tôi điều đó'

29/03/2023 10:55:01

Lệ Quyên cho rằng việc im lặng để người khác vô cớ xúc phạm, chà đạp là điều không nên.

Thời gian gần đây, Lệ Quyên đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng vì những màn đáp trả gay gắt với antifan, trong đó nữ ca sĩ có sử dụng một số từ ngữ được đánh giá là khá nặng nề, từ đây dẫn đến những cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. 

Lệ Quyên, ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt

Trước những ý kiến trái chiều về cách ứng xử của mình, Lệ Quyên mới đây đã đăng tải một bài viết khá dài để tỏ rõ sự bức xúc. Cô khẳng định bản thân là nghệ sĩ chân chính, sống bằng sức lao động nghệ thuật nên luôn biết chừng mực. Giọng ca Tình lỡ cũng bày tỏ sự khó hiểu khi khán giả không lên án những antifan đi xúc phạm, công kích người khác mà lại chỉ trích cô.

"Thế một người nghệ sĩ chân chính bỗng nhiên không làm gì bị xúc phạm, mỉa mai, khiêu khích chà đạp thì chỉ vì họ là nghệ sĩ mà phải nhịn coi thiên hạ là bố là mẹ không được cãi lời ư? Sao không lên án đám đông vô văn hoá tự cho cái quyền xúc phạm nghệ sĩ.

Nếu nguyên nhân do nghệ sĩ làm gì sai thì đã là một lẽ. Nhưng cũng không có nghĩa là được phép chửi bậy bạ mất dạy. Mong mỏi luật ban hành rõ sao cho công bằng để tất cả chúng ta được tôn trọng. Khi đó, tự khắc mỗi cá nhân sẽ kiểm soát tốt bản thân mình. Tôi, một người nghệ sĩ chân chính, sống bằng nghề, lao động nghệ thuật không biết mệt mỏi, chỉ mang lại giá trị tích cực cho cuộc đời mong mỏi điều này hơn bao giờ hết. Vô cớ xúc phạm người khác, phải trừng trị thích đáng thì không ai phải phản kháng vì quá ức chế vì lúc đó có pháp luật xử lý.

Đừng vơ đũa cả nắm, mỗi người một khác, nhìn vào mỗi người để đánh giá cho đúng. Hay cứ sai lè lè mà biết im lặng thì được tôn vinh nè. Vậy thì để lại bài học gì cho lớp trẻ để chúng hoàn thiện bản thân. Bản thân tôi luôn biết chừng mực và điểm dừng trong sự nhẫn nhịn của mình phải có bởi tôi biết mình là nghệ sĩ chứ. Không phải nhắc tôi điều đó. Điều tôi thấy rùng mình là sự bầy đàn của nhiều thành phần, lấy sự công kích người khác là thú vui. Đó mới là điều đáng lên án. Thân ái!", Lệ Quyên viết.

Gây tranh cãi vì đáp trả gay gắt với antifan, Lệ Quyên lên tiếng: 'Tôi biết chừng mực, không phải nhắc tôi điều đó' - 1
Lệ Quyên kêu gọi mọi người chia sẻ bài viết để khán giả có thể hiểu và thông cảm cho cô

Bên dưới bài viết của Lệ Quyên, đông đảo người hâm mộ đều bày tỏ sự đồng tình với cô:

- Anh đồng quan điểm với em! Người nghệ sĩ chân chính như em xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Luôn yêu quý em!

- Đồng quan điểm với chị, nghệ sĩ cũng là con người nhé quý vị ,cần được tôn trọng.

- Mình mà là nghệ sĩ chắc mình cũng khẩu nghiệp không nhịn được ai quá. Là con người phải có hỉ nộ ái ố, chứ thánh nhân đâu mà ai nói gì mình cũng cười tươi cho qua được. Nghệ sĩ cũng là con người, có lúc vui buồn lúc cáu giận... Họ chả làm gì ảnh hưởng đến nồi cơm nhà các bạn, các bạn không thích ai thì chặn là xong, cứ xem bằng được xong chửi người ta thế ai mà nhịn được.

- Mà sao lắm thể loại vô liêm sỉ nhỉ? Lệ Quyên là người của công chúng, ai thích thì nghe mà không thì thôi, có ai bắt ai đâu, cũng có làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống ai đâu mà cứ nhảy vào như mưa rào, bình luận thiếu văn minh rồi xúc phạm quyền riêng tư như thế là không được , mình mong pháp luật vào cuộc để dẹp bọn tay nhanh hơn não suốt ngày ăn và ngồi cào bàn phím.

- Nghệ sĩ - bác sĩ - tiến sĩ hay kể cả các giáo sư thì cũng có người này người kia nhưng không có nghĩa là bị đánh đồng mà xúc phạm. Họ chỉ biết nhìn mặt tiêu cực, kém nhận biết chị ạ. 

- Chị hãy mỉm cười và thầm cảm ơn họ, bởi chính họ nói người khác là chính họ không tôn trọng con người mình. Bởi họ có chỉ số IQ ngắn nên chỉ biết nói người khác trong khi mình đâu có tốt. Chị hãy sống hạnh phúc bên gia đình và người mình yêu, đó là cuộc sống bao người mơ đó chị. Cố lên chị nhé.

- Đang yên đang lành nhảy vào xúc phạm, chửi bới, hạ nhục thì ai mà chịu được. Cổ súy cho cái lối sống đó làm hư lớp trẻ. Rồi coi là không gian mạng thì muốn nói gì thì nói à? Nghệ sĩ hay người bình thường đều là con người, nghệ sĩ lại càng không muốn bị chửi bới vô căn cứ.

- Em luôn ủng hộ chị và vô cùng ngưỡng mọi giọng hát của chị! Chúc chị luôn vui vẻ hạnh phúc để cống hiến cho nghệ thuật!

Gây tranh cãi vì đáp trả gay gắt với antifan, Lệ Quyên lên tiếng: 'Tôi biết chừng mực, không phải nhắc tôi điều đó' - 2
Lệ Quyên cảm động khi đọc được bình luận thấu hiểu của một khán giả
Lệ Quyên, ca sĩ Lệ Quyên, sao Việt
Nữ ca sĩ bản thân biết chừng mực nhưng cũng không thể ngồi im để người khác chà đạp

HH (SHTT)

Nổi bật