Duy Mạnh bàn về chuyện nghệ sĩ khóc lóc, nhắn nhủ ai đó nên bớt 'khóc lóc, ăn vạ' trước khán giả

26/03/2023 07:35:18

Những chia sẻ mới đây của ca sĩ Duy Mạnh giữa ồn ào phát ngôn của nghệ sĩ Trấn Thành đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước phát ngôn "đời nghệ sĩ khó nuốt" của MC Trấn Thành trong sự kiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Phát ngôn của nghệ sĩ Trấn Thành sau đó đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, trong đó một số netizen cho rằng nam MC không nên than vãn, khóc lóc như thế.

Duy Mạnh bàn về chuyện nghệ sĩ khóc lóc, nhắn nhủ ai đó nên bớt 'khóc lóc, ăn vạ' trước khán giả
Hình ảnh lẫn phát ngôn của Trấn Thành trong họp báo của Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao.

Mới đây nhất, ca sĩ Duy Mạnh đã có những chia sẻ thẳng thắn về nghệ sĩ, trong đó có cả việc than vãn trước mặt khán giả. Theo đó Duy Mạnh cho biết anh từng có cơ hội đi diễn, tiếp xúc với nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

Chính vì thế nên theo quan điểm của ca sĩ Duy Mạnh, anh cho rằng trong nghệ thuật, giải trí để kiếm tiền thì có ba kiểu.

"Kiểu 1 - (Khổ nhất): Đó là không có tiếng và không có miếng. Tức là theo nghề rất lâu. Nhưng không ai biết đến, không kiếm đủ tiền. Nên phải đành bỏ nghề. Kiểu 2 - (Cũng khổ): Đó là có tiếng mà không có miếng. Ví dụ có những môn nghệ thuật, phải bỏ rất nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt… thậm chí được phong tặng danh hiệu NSƯT, NSND nhưng vì những môn nghệ thuật đó không mang tính giải trí cao nên họ không kiếm được đủ tiền để chi trả cho cuộc sống hàng ngày.

Nên bắt buộc họ phải làm thêm công việc bên ngoài,.. kiếm thêm tiền để chi trả cho cuộc sống. Tớ lấy ví dụ như những nghệ sĩ biểu diễn xiếc như nhào lộn, đu dây,... Họ phải tập luyện thường xuyên hàng ngày, đổ mồ hôi sôi nước mắt. Chỉ cần họ lơ là và không luyện tập thường xuyên là khi diễn rất dễ xảy ra tai nạn, thậm chí là nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng. Mà lâu lâu mới có một show diễn. Nhưng họ đã trót đam mê nghệ thuật của riêng mình. Họ vẫn luôn cảm thấy vui và tự hào mỗi khi đứng trước khán giả", ca sĩ Duy Mạnh chia sẻ.

Duy Mạnh bàn về chuyện nghệ sĩ khóc lóc, nhắn nhủ ai đó nên bớt 'khóc lóc, ăn vạ' trước khán giả - 1
Ca sĩ Duy Mạnh mới đây đã có những quan điểm đáng chú ý về nghệ sĩ.

Ngoài ra theo Duy Mạnh chia sẻ, kiểu thứ 3 là sướng nhất, hạnh phúc nhất, đó là kiểu nghệ sĩ vừa có tiếng vừa có miếng, là những nghệ sĩ trở thành một ngôi sao giải trí.

"Khi mà một người nghệ sĩ trở thành ngôi sao giải trí họ đã có được hai thứ mà rất nhiều những nghệ sĩ khác mơ ước. Đó chính là 'Tình và tiền'. 'Tình' là tình cảm của khán giả dành cho mình. 'Tiền' là do thành quả và sức lao động của mình kiếm được. Thậm chí kiếm được vượt quá sự mong đợi và ước mơ của chính mình.

Bởi vậy một nghệ sĩ trở thành ngôi sao phải luôn cảm thấy tự hào, hạnh phúc và may mắn. Chứ chẳng có lý do gì để mà khóc lóc, kêu gào với khán giả là mình khổ lắm đâu. Tốt nhất bớt gào mồm ăn vạ đi các chú ạ!", ca sĩ Duy Mạnh cho biết thêm.

Duy Mạnh bàn về chuyện nghệ sĩ khóc lóc, nhắn nhủ ai đó nên bớt 'khóc lóc, ăn vạ' trước khán giả - 2
Duy Mạnh cho rằng nghệ sĩ ngôi sao nên bớt khóc lóc, than vãn với khán giả.

Hiện những chia sẻ của Duy Mạnh vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng và là chủ đề bàn tán trên nhiều diễn đàn showbiz.

Theo Minh Ngọc (Saostar.vn)

Nổi bật