Đại diện Thu Trang - Tiến Luật phản ứng ra sao khi bị kiện đòi tiền tỷ?

28/09/2023 10:18:53

Trước việc bị đối tác thưa kiện, phía công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang - Tiến Luật đã chính thức lên tiếng.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Bảo Trinh (Công ty Bảo Trinh) mới đây đã chính thức khởi kiện Công ty TNHH Giải trí Tổng hợp Thu Trang do không thỏa thuận được trong việc phân chia lợi nhuận và vốn góp.

Báo Người lao động dẫn thông tin từ TAND TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết phía ngguyên đơn yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề sau: Buộc Công ty Thu Trang thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại cho Công ty Bảo Trinh là 1,15 tỉ đồng; buộc Công ty Thu Trang thanh toán số tiền phân chia lợi nhuận là 2,498 tỉ đồng cho Công ty Bảo Trinh.

Đại diện Thu Trang - Tiến Luật phản ứng ra sao khi bị kiện đòi tiền tỷ?
Công ty của Thu Trang đang đối diện với đơn kiện tiền tỷ

Trong khi cộng đồng đang bàn tán xôn xao về vụ việc này thì đại diện công ty Thu Trang cũng đã có phản hồi. Theo đó, bà Nguyễn Thụy Triều Dâng - Giám đốc điều hành của công ty Thu Trang cho biết cả hai công ty đã có những bất đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung trong quá trình hợp tác. Chia sẻ với VTC News, đại diện phía Thu Trang tôn trọng quyết định của phía đối tác và không bổ sung gì thêm.

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của phía đối tác, khi không tìm được tiếng nói chung, thì cần đem vụ việc ra toà để giải quyết. Hiện Toà án đang thụ lý vụ kiện, nên vụ việc để tòa án giải quyết". Bà Nguyễn Thụy Triều Dâng trả lời.

Đại diện Thu Trang - Tiến Luật phản ứng ra sao khi bị kiện đòi tiền tỷ? - 1
Vụ việc liên quan đến đối tác làm phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Theo đơn khởi kiện, tháng 11/2020, Công ty Bảo Trinh ký hợp đồng hợp tác sản xuất và kinh doanh phim với Công ty Thu Trang để góp vốn đầu tư phim điện ảnh Dân Chơi Không Sợ Con Rơi của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông.

Nội dung hợp đồng thể hiện kinh phí sản xuất phim là 23 tỷ đồng, Công ty Bảo Trinh góp vốn 10% (tương đương 2,3 tỷ đồng). Lợi nhuận mà Công ty Bảo Trinh hưởng được tính bằng lợi nhuận phát hành nhân với 10%.

Nguyên đơn cho rằng sau khi phim kết thúc trình chiếu tại các rạp, Công ty Thu Trang đã trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận cho Công ty Bảo Trinh như hợp đồng đã ký. Do đó, Công ty Bảo Trinh đã khởi kiện vụ án.

TN (SHTT)

Nổi bật