Bị chỉ trích nặng lời sau status xót xa cho 4 nữ tiếp viên hàng không, NS Chí Trung lên tiếng

20/03/2023 15:15:14

NS Chí Trung cho rằng vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt sẽ được làm rõ sau khi có kết luận điều tra.

Những ngày vừa qua, dư luận cả nước đang vô cùng xôn xao trước vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không bị bắt quả tang vận chuyển hơn 11 kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp trong các tuýp kem đánh răng từ Pháp về Việt Nam. Các nữ tiếp viên khai nhận được lời nhờ vả xách tay hàng hóa về nước với thù lao 10 triệu đồng, họ cũng đã kiểm tra vali nhưng quan sát chỉ thấy kem đánh răng, nghĩ không có gì bất thường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra và chưa đưa ra kết luận rằng các nữ tiếp viên có thật sự được người khác nhờ hay không, hay bản thân họ đã lợi dụng công việc để vận chuyển ma túy.

Trước sự việc này, NS Chí Trung đã nêu quan điểm cá nhân trên mạng xã hội. Nam nghệ sĩ bày tỏ cảm xúc "vừa giận vừa thương" sau khi biết tin 4 tiếp viên hàng không bị bắt vì vận chuyển ma túy: "10 triệu đồng có đáng để đánh đổi bốn cuộc đời trẻ đẹp vậy không các em ơi. Nghĩ mà vừa giận vừa thương 11,3kg ma túy chứ có ít đâu! Chắc do chủ quan, tôi nghĩ vậy".

Phát ngôn này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và nhận về không ít ý kiến trái chiều.

Bị chỉ trích nặng lời sau status xót xa cho 4 nữ tiếp viên hàng không, NS Chí Trung lên tiếng

Vấp phải "cơn mưa gạch đá" từ dư luận, NS Chí Trung sau đó đã có màn "phản pháo" cực gắt ngay dưới bài viết của mình. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Tôi có nhiều bạn và chỉ thích chơi với những người có tư duy cùng hệ. Còn loại thiếu kèm cặp mà thích chọc ngoáy, hay ám chỉ này nọ trong bình luận, tôi đuổi thẳng chẳng kịp thanh minh! Xin lỗi nhé, miễn tranh luận!". Nam nghệ sĩ còn cho biết đây chính là dịp để anh "lọc bạn" trên mạng xã hội: "Tôi cứ nhẩn nha đọc từng bình luận để biết ai là bạn, ai nên loại bỏ".

Bị chỉ trích nặng lời sau status xót xa cho 4 nữ tiếp viên hàng không, NS Chí Trung lên tiếng - 1

Bên cạnh đó anh phân trần vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt sẽ sớm được làm rõ: "Thực sự quá đau xót cho 4 bạn và cả gia đình của họ. Mọi chuyện sẽ được làm rõ khi có kết luận điều tra. Điều tôi lo ngại là trong chúng ta có một số người sở hữu những cái tâm ác và sự độc địa trong suy nghĩ, nhân câu chuyện này để phát ngôn những sự hằn học trong tâm thức của mình, thậm chí chửi rủa mạt sát người khác chỉ vì không có suy nghĩ giống họ! Đáng ngại thay…!".

Bị chỉ trích nặng lời sau status xót xa cho 4 nữ tiếp viên hàng không, NS Chí Trung lên tiếng - 2

Cách đây ít phút, NS Chí Trung tiếp tục lên tiếng về phát ngôn gây tranh cãi của mình sau vài ngày im hơi lặng tiếng. "Táo Giao thông" khẳng định bản thân không có ý định bao che hay thương xót cho những kẻ thực sự có tội, chỉ là hiện tại cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc 4 nữ tiếp viên hàng không có hay không cố ý vận chuyển ma túy nên anh hy vọng cộng đồng mạng hãy bình tĩnh chờ đợi và ngưng phán xét.

Cụ thể, NS Chí Trung viết: "Giờ bình tĩnh lại, các bạn cho Chí Trung giải thích đôi điều:

Tôi hiểu sự giận dữ của các bạn vì tôi cũng rất căm thù những kẻ buôn cái chết trắng, môi giới và sử dụng ma tuý đem lại bi kịch cho bao gia đình khốn khổ. Thế nên không có chuyện Chí Trung bao che, thương xót gì những kẻ cố tình gieo rắc cái chết đó cả. Càng không có ý 'định hướng' dư luận bởi tôi có quen biết hay là người thân của 4 tiếp viên kia đâu! Tôi đã trên 60 tuổi, từng làm công tác quản lý và luôn khắt khe với bất kỳ biểu hiện nào của nhân viên, diễn viên nếu dính dáng đến những hiện tượng tiêu cực ngoài xã hội bởi luôn ý thức được trọng trách vinh dự của mình khi được công chúng, khán giả mến yêu!

Trở lại câu chuyện nội dung status gây tranh cãi: Khi sự việc xảy ra, trong khi chờ cơ quan điều tra có những kết luận, dưới góc độ nhân văn, tôi chỉ cám cảnh cho số phận của 4 tiếp viên nếu họ vì 'chủ quan nghĩ rằng đó là kem đánh răng' để xách hộ lấy chút tiền công là 10 triệu thì thật quá nông nổi và nhẹ dạ bởi quy định trong ngành rất rõ ràng. Là người bình thường, chúng ta còn luôn có ý thức 'không thể giúp ai, trừ người thân ruột thịt đi cùng' để mang hộ hay trông đồ hộ, huống chi là tiếp viên hàng không, người bay hàng trăm chuyến đi về trong công việc! Và theo nguyên tắc 'suy đoán vô tội', ta hãy nhìn sự việc ở quan điểm nhân văn, đó cũng có thể là cái sai của tôi bởi có câu 'Nhân đạo là tự sát'. Nếu cơ quan điều tra kết luận 4 cô tiếp viên kia nằm trong đường dây vận chuyển thì tôi, chính tôi sẽ là người công phẫn đầu tiên bởi chính họ đã gây nên tội ác cho nhiều người, cho gia đình người thân và cho chính cả mạng sống của họ, có đáng không?

Nhưng tôi tin rằng mọi việc sẽ được làm sáng tỏ trong mấy ngày tới, và chúng ta hãy bình tĩnh chờ xem sao.

Cảm ơn các bạn đã đọc và cũng xin lỗi vì đã có những comment nóng nẩy khi bản thân phải nhận những lời mạt sát thiếu tôn trọng của một số bạn 'nóng nẩy không kém tôi'!

P/S: Bạn trẻ Hoàng Du Ka hôm qua tôi khuyên: 'Chú cần con khôn hơn' là diễn viên trong nhà hát mà tôi quý yêu, coi như con nuôi nên có thể mọi người không hiểu tình thân mật giữa hai chú cháu!".

Bị chỉ trích nặng lời sau status xót xa cho 4 nữ tiếp viên hàng không, NS Chí Trung lên tiếng - 3

 HH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật