Tại sao nên sử dụng nước hoa chiết?

29/11/2023 07:57:05

Những ống nước hoa chiết nhỏ gọn tiện lợi, luôn bị lầm tưởng là hàng kém chất lượng, hàng nhái nhưng vẫn được bày bán nhiều và có lượng khách thường xuyên. Lý do gì khiến cho sản phẩm này được sử dụng nhiều như thế?

Nước hoa là “vật bất ly thân” của chị em, đặc biệt là với những người thường xuyên gặp gỡ khách hàng, làm việc ở bên ngoài. Trước khi ra khỏi nhà, xịt một lượng nhỏ lên cổ tay, gáy,... sẽ tạo ra những nốt hương thơm trên cơ thể, giúp gây ấn tượng với người xung quanh.

Tại sao nên sử dụng nước hoa chiết?

Thông thường, các hãng sẽ sản xuất nước hoa theo dạng chai fullbox với bao bì, vỏ hộp thẩm mỹ, sang trọng, cứng cáp. Bên cạnh đó, trên thị trường nước hoa Việt Nam từ lâu nay cũng xuất hiện dạng nước hoa chiết, chứa trong ống nước hoa từ 5-10ml, được san bớt ra từ chai lớn. Do được chiết sang các ống nhỏ không bao bì, nhãn mác nên nhiều người lầm tưởng đây là hàng trôi nổi.

Vậy có nên sử dụng nước hoa chiết không và chất lượng của chúng có thật sự tốt?

Đặc điểm của nước hoa chiết

Thực tế, nước hoa chiết có xuất xứ là hàng chính hãng của các nhãn hiệu nước hoa. Điều khác biệt là dung tích của dòng này chỉ bằng 1/10 so với chai full-size. Nước hoa từ chai lớn được chuyển qua lọ/ống nhỏ bằng dụng chiết, ống bơm tiêm hoặc đầu bơm trên mỗi nắp chai nước hoa.

Ưu điểm của loại nước hoa chiết này là dung tích nhỏ, được chứa trong các ống mini nên có thể tiện mang đi bất cứ đâu mà không lo vướng, chiếm diện tích túi xách. Bên cạnh đó, với giá thành rẻ, chị em có thể sở hữu nhiều dòng, nhiều mùi nước hoa và thay đổi chúng liên tục, giúp đa dạng phong cách mỗi khi ra ngoài.

Tại sao nên sử dụng nước hoa chiết? - 1
Nước hoa chiết dễ dàng mang theo đi du lịch mà không chiếm quá nhiều diện tích chứa đồ.

Tuy nhiên, vì các lọ mini ít được dán nhãn mác, thường là có thiết kế tối giản nên thiếu thẩm mỹ hơn khi sử dụng chai full từ nhà sản xuất chính hãng, chai nào trông cũng giống như chai nào, khó phân biệt được loại, mùi nước hoa. Cùng với đó là vấn đề nguồn gốc, nếu mua tại nguồn thiếu uy tín có thể gặp phải hàng chiết giả, bị cắt xén dung tích thực. Ngoài ra, các ống chiết này đa số được mua lại từ nguồn gia công bên ngoài vì thế chất lượng ống chiết đôi khi không được đảm bảo, khi sử dụng, lượng nước hoa xịt không đều và thậm chí có thể hư hỏng nắp.

Chị em sử dụng nước hoa chiết cũng có thể gặp một số trường hợp bất cẩn như cất trong cốp xe, ném lên bàn, ghế hoặc ở nơi có điều kiện bảo quản không tốt, có ánh nắng mặt trời, điều này cũng có thể làm bay hơi và giảm chất lượng nước hoa.

Cách chiết nước hoa đơn giản

Dù nghe có vẻ phức tạp nhưng việc chiết nước hoa lại vô cùng dễ dàng, chị em có thể tự chiết tách chai nước hoa tại nhà của mình thành những ống nhỏ để mang theo mình tiện lợi hơn hoặc tặng cho bạn bè, người thân. Điều đầu tiên là phải chuẩn bị sẵn lọ chiết có dung tích phù hợp. Sau đây là hai cách chiết nước hoa chị em có thể tham khảo:

Tại sao nên sử dụng nước hoa chiết? - 2
Có 2 cách chiết nước hoa thường thấy là chiết trực tiếp từ vòi và chiết bằng ống xi lanh.

Chiết với vòi trực tiếp

Đặt vòi xịt của chai nước hoa lớn một góc vuông với miệng lọ nhỏ, giữ vững tư thế cầm lọ để chắc chắn rằng cả 2 không bị xê dịch trong quá trình chiết. Sau khi xác định vòi xịt đã kê đúng vị trí, nhanh chóng nhấn vòi xịt cho đến khi đầy chai nhỏ và đậy nắp ngay khi hoàn tất để nước hoa không bay hơi.

Chiết với ống xi lanh (đã được loại bỏ phần kim tiêm)

- Đầu tiên, mở hẳn nắp chai nước hoa lớn bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ. Lúc này, lấy ống xi lanh đã được chuẩn bị từ trước, ghim đầu ống vào đầu vòi xịt nước hoa.

- Giữ chặt ống xi lanh theo phương thẳng đứng, đảm bảo rằng không khí bên ngoài không thể lọt vào để giữ chất lượng nước hoa.

- Dùng lực từ từ, kéo xi lanh lên để hút nước hoa ra, đầy ống thì bỏ ra và bơm vào lọ chiết. Tiếp tục cho đến khi lọ chiết đầy.

Lưu ý khi chiết nước hoa: cần khéo léo và cẩn thận trong các thao tác chiết, đóng kín cửa, tắt quạt và máy lạnh để nước hoa không bị bay hơi, thất thoát trong quá trình chiết.

Theo Anh Tuấn (Phụ Nữ Số)