Quần lót nam mặc bao lâu thì nên thay mới?

18/09/2023 14:05:14

Rất ít người trong số các chàng trai có thói quen thay mới đồ lót của mình. Hầu như các đấng mày râu không chú tâm đến việc quần lót nam mặc bao lâu thì nên thay mới.

Nhiều chàng trai có thể mặc một chiếc quần lót đến tuổi già, họ nghĩ rằng đồ lót càng cũ thì càng thoải mái vì họ đã quen thuộc với kiểu dáng, độ ôm và kích thước của nó.

Tuy vậy, việc sử dụng nội y sao cho khoa học cũng cần được quan tâm rất nhiều. Quần áo lót cũng cần được thay mới định kỳ. Nhưng khi nào nên thay mới quần áo lót? Bài viết này sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác nhất.

Quần lót nam mặc bao lâu thì nên thay mới?

Quần lót nam giới bẩn hơn nhiều những gì chúng ta vẫn nghĩ

Theo báo cáo của một nghiên cứu về quần lót của học sinh được đăng tải trên Tạp chí Nhiễm trùng Trung Quốc, trong mỗi chiếc quần lót chứa ít nhất 0.1g phân và các vi khuẩn như salmonella và E.coli. Thậm chí, nó còn có thể chứa hàng nghìn ký sinh trùng và trứng của chúng.

Ngay cả khi được làm sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời, lượng vi khuẩn trong quần lót cũng không thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Các nghiên cứu cho thấy 1g phân chứa khoảng 10 triệu con virus, 1 triệu con vi khuẩn và 1000 u nang ký sinh và 100 trứng của chúng. Do đó, nếu các chàng trai lười biếng trong việc thay đồ lót mỗi ngày, lượng vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công cơ thể, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe sẽ nhân lên gấp nhiều lần trong quần.

Nếu bạn chỉ mặc một chiếc quần lót nhiều lần, vi khuẩn sinh sôi trong đó có thể gây viêm, mùi và thậm chí là các tổn thương khác nhau.

Quần lót nam mặc bao lâu thì nên thay mới? - 1

Bao lâu thì nên thay quần lót một lần?

Với cả nam giới và nữ giới, mỗi người đều có thời hạn thay quần lót khác nhau và hầu hết vẫn đang thay mới theo kiểu tùy hứng. Có người nếu quần lót chưa có đặc điểm bất thường sẽ nhất định không thay mới, có người lại “chịu chơi hơn”, tháng nào cũng thay quần vì… thích mắt.

Nhưng trên hết, sự quan sát và cảm nhận trực quan sẽ là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất, cho bạn biết khi nào nên thay quần lót nam. Một khi bạn thấy rằng quần lót của mình bị hư hỏng nhẹ hoặc bị ố vàng, bạn có thể loại bỏ nó ngay và mua một chiếc quần mới. Tốt nhất, cứ 6 tháng một lần, nam giới nên thay mới quần lót của mình.

Lưu ý khi chọn quần lót để đảm bảo sức khỏe

- Trước hết, tốt nhất là không nên chọn màu tối. Bởi vì một khi một người đàn ông mắc một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, dịch tiết sẽ được sản xuất khi mở niệu đạo, điều này dễ dàng nhận thấy khi bạn mặc đồ lót sáng màu.

- Không chọn quần lót làm từ sợi hóa học bởi quần lót làm bằng sợi hóa học không thoáng khí cũng không thấm mồ hôi, nếu nhiệt độ quá cao vào mùa hè, nó không tốt cho sự sống của tinh trùng.

- Hãy chọn quần lót có độ co giãn vừa phải, tốt nhất là hơi lỏng, không quá chặt hoặc quá rộng để mang lại cảm giác thoải mái.

Biên Thùy (SHTT)

Nổi bật