Loại quả này chính là " kem chống nắng tự nhiên ", giúp giảm mỡ
Thứ quả vừa giúp chống nắng, lại giảm mỡ tốt trong mùa hè mà chị em không nên bỏ qua, đó là: Cà chua.
Ở Nhật Bản, phụ nữ thường tận dụng quả cà chua để giảm cân và làm đẹp rất nhiều. Theo ông Tamura Inao (chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu liệu pháp ăn kiêng, thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung - Nhật), chỉ ra rằng cà chua có thể làm giảm cholesterol, ngăn ngừa và điều trị các bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường.
Ngoài ra, cà chua còn có thể giúp giảm cân, có tác dụng dưỡng ẩm đường ruột, nhuận tràng, tiêu phù nề. Nếu cà chua chín được tận dụng để chế biến thành nước ép thì hiệu quả hấp thụ sẽ tốt hơn.
Cà chua tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên" do có chứa đầy chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, trong cà chua rất giàu lycopene, đây chính là chất có thể ngăn làn da của bạn bị đỏ và cháy nắng, theo một đánh giá năm 2022 trên tạp chí Biology. Chất này cũng đem lại hiệu quả trong việc chống lại tác hại của tia cực tím, giúp da đẹp mịn màng hơn.
Bác sĩ Nhật hướng dẫn công thức làm đẹp, giảm mỡ hiệu quả từ quả cà chua
Dùng nước ép cà chua đã rất tốt rồi, nhưng theo bác sĩ Tamura Inao: Thêm giấm vào nước ép cà chua tươi sẽ giúp thức uống này tốt hơn. Có thể cải thiện chứng lạnh tay chân, tăng cường trao đổi chất và có tác dụng giảm cholesterol tốt.
Những người muốn chống táo bón có thể chọn giấm táo. Nó rất giàu axit citric, axit malic và các axit hữu cơ khác, có thể giúp điều chỉnh chức năng đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng cải thiện huyết áp cao, viêm da dị ứng và làm trắng da.
Còn những người muốn giảm cân có thể giấm đen, vì chúng chứa 17 loại axit amin, có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy giảm cân.
Bản thân bác sĩ Tamura Inao cũng đã trải nghiệm thức uống này, nó giúp bác sĩ giảm 17kg trong vòng 3 tháng. Khi kết hợp cùng thói quen tập luyện và ăn uống tốt, cả huyết áp lẫn cholesterol của bác sĩ đều trở lại bình thường.
Công thức làm nước giấm + cà chua của bác sĩ người Nhật:
Thành phần: 150ml nước ép cà chua, 1 thìa giấm.
Cách làm: Đổ nước ép cà chua vào cốc, thêm giấm vào và trộn đều.
Vì không thêm đường hoặc các chất phụ gia khác nên một cốc nước ép này chỉ có 30 calo. Nên uống trước bữa sáng và bữa tối. Nếu thấy uống xong mà cơ thể cồn cào thì bạn hãy uống chúng sau bữa ăn.
Theo Bảo Nam (Phụ Nữ Số)