Vụ trung úy công an bị đâm tử vong khi làm nhiệm vụ: Nghi phạm uống thuốc tự tử trước khi ra đầu thú

24/09/2023 09:49:30

Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã bắt được nghi phạm dùng dao tấn công khiến trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an TT.An Bài, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) tử vong.

Chiều ngày 23/9, xác nhận với VietNamNet, Đại tá Trần Văn Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ nghi phạm gây án khiến Trung uý Đỗ Văn Tú tử vong.

Theo cơ quan Công an, sau khi bị bắt giữ, qua khai thác nhanh, nghi phạm khai tên Võ Tiến Mạnh, sinh năm 2002, người xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, cùng tỉnh.

Cũng theo nhà chức trách địa phương, nghi phạm Mạnh bị bắt khi đang ở nhà người thân tại tỉnh Ninh Bình. Công an Thái Bình sau đó đã di lý Mạnh về trụ sở Công an tỉnh để tiếp tục tiến hành công tác điều tra.

Vụ trung úy công an bị đâm tử vong khi làm nhiệm vụ: Nghi phạm uống thuốc tự tử trước khi ra đầu thú
Nghi phạm Mạnh tại cơ quan điều tra.

Liên quan tới vụ việc, Báo Thanh Niên đưa tin, theo lời khai ban đầu, tối 22.9, nghi phạm đi thăm người yêu ở TT.An Bài thì bị một nam thanh niên đến truy hỏi. Tưởng đây là người trong khu dân cư đến đánh mình nên Mạnh đã rút dao đâm nạn nhân nhiều nhát rồi bỏ chạy về nhà ở xã Quang Bình.

Sau khi trở về nhà, Mạnh không biết người bị đâm là công an, cũng không rõ người này còn sống hay tử vong sau khi bị đâm.

Theo trình bày của bố nghi phạm, sáng ngày 23/9, Mạnh cùng mẹ sang quê ngoại ở Ninh Bình để ngày 24.9 giỗ bà ngoại. Khi biết thông tin nạn nhân bị mình đâm là công an và đã tử vong, Mạnh uống thuốc ngủ định tự tử. Mẹ nghi phạm thấy vậy liền gọi điện về báo cho bố nghi phạm biết.

Nghe con trai kể lại toàn bộ sự việc, bố mẹ nghi phạm đã khuyên con trai ra đầu thú và gửi vị trí để công an qua dẫn giải về trụ sở Công an tỉnh Thái Bình.

Hiện cơ quan điều tra đã tịch thu tang vật là chiếc xe Mạnh sử dụng khi di chuyển. Con dao mà nghi phạm dùng để gây án chưa được tìm thấy.

Vụ trung úy công an bị đâm tử vong khi làm nhiệm vụ: Nghi phạm uống thuốc tự tử trước khi ra đầu thú - 1
Trung úy Đỗ Văn Tú - Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết thông tin vào hơn 23h đêm ngày 22/9, nhận được tin báo tại khu vực tổ dân phố số 5, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ xuất hiện đối tượng lạ, với nhiều biểu hiện khả nghi, Công an thị trấn đã cử Trung úy Đỗ Văn Tú xuống hiện trường xác minh.

Trong quá trình truy vấn đối tượng, Trung úy Đỗ Văn Tú bất ngờ bị đối tượng dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát, gây thương tích nặng.

Ngay sau gây án, hung thủ nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường trong khi Trung úy Đỗ Văn Tú được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ) nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết Trung úy hy sinh sau khi bị đâm gần 10 lần, vào người, mặt, cổ, tay, chân, trong đó có 1 vết đâm vào tim, 1 vết đâm vào thân trái.

Vụ trung úy công an bị đâm tử vong khi làm nhiệm vụ: Nghi phạm uống thuốc tự tử trước khi ra đầu thú - 2
Lễ khâm niệm, lễ viếng trung úy Đỗ Văn Tú được tổ chức tại gia đình.

Trong sáng ngày 23/9, tại gia đình Trung úy Đỗ Văn Tú ở thôn An Phú 2, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, gia đình, họ hàng, đơn vị công tác đã tổ chức lễ khâm liệm, lễ viếng đồng chí. Lễ truy điệu Trung úy Đỗ Văn Tú sẽ được tổ chức vào sáng ngày 24/9 và tổ chức an táng sau đó tại nghĩa trang thôn.

Trung úy Đỗ Văn Tú sinh năm 1998, là anh trai cả trong gia đình có 2 anh em. Trung úy hy sinh khi chưa có gia đình riêng.

PN (SHTT)

Nổi bật