Vụ thảm sát ở Quảng Ngãi: Vùng quê bàng hoàng, bức xúc trước cách ra tay tàn độc của kẻ sát nhân

19/06/2024 18:42:43

Nhiều người dân ở xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi vẫn chưa hết bàng hoàng vì chưa khi nào ở địa phương xảy ra vụ trọng án rúng động đến vậy.

Liên quan đến vụ thảm sát khiến 2 vợ chồng chết, 2 con nhỏ bị thương ở Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định nguyên nhân ban đầu vụ án sát hại một gia đình ở Quảng Ngãi là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa gia đình nạn nhân và nghi phạm Lê Đình Thuyết.

Nghi phạm được xác định Lê Đình Thuyết (57 tuổi, quê ở xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi; chỗ ở hiện nay là xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Lê Đình Thuyết là anh em con nhà chú bác ruột của nạn nhân L.H.T.

Vụ thảm sát ở Quảng Ngãi: Vùng quê bàng hoàng, bức xúc trước cách ra tay tàn độc của kẻ sát nhân
Hàng trăm người hiếu kỳ tìm đến nơi xảy ra vụ thảm án, ai nấy bàng hoàng trước hung tin vợ chồng anh T. bị sát hại. Ảnh: Báo Giao thông

Tại ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng vẫn có rất đông người dân tập trung bên ngoài theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng vì chưa khi nào ở địa phương xảy ra vụ trọng án rúng động đến vậy.

Chia sẻ với báo Giao thông, ông Nguyễn Tấn Hải, hàng xóm anh T. cho biết, ông vừa dắt xe đi làm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Ông chạy đến nơi có tiếng kêu la thảm thiết thì thấy anh T. gục ngã dưới vườn sả.

Bên trong nhà vọng ra tiếng trẻ con la khóc thảm thiết, biết chuyện chẳng lành nên tôi kêu to để hàng xóm chạy đến. Mọi chuyện đến mức đáng sợ khi dọc từ hiên nhà vào bên trong là hình ảnh rùng rợn. Cạnh thi thể cô P. ( vợ anh T. - PV) là hai cháu nhỏ nằm quằn quại trong đau đớn.

"Cháu T. sống hiền lành, hòa đồng với láng giềng, nghe tin mà tôi bàng hoàng, thật sự nghĩ lại hình ảnh lúc đầu rất đau. Tôi rất bức xúc không hiểu vì sao ông Thiết lại ra tay tàn độc như vậy. Dù có mâu thuẫn gì thì cũng không nên hành động dại dột", ông Hải nói.

Vụ thảm sát ở Quảng Ngãi: Vùng quê bàng hoàng, bức xúc trước cách ra tay tàn độc của kẻ sát nhân - 1
Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị cơ quan chức năng bắt giữ sau khi gây án

Bà L.T.H, nhà gần nơi xảy ra vụ việc cho biết, bà đang chuẩn bị bữa sáng cho gia đình thì nghe tiếng hô hoán, nghi chuyện chẳng lành bà chạy vội ra đường thì thấy vài người đang đứng trước cổng nhà anh T.

Bà H cùng nhiều người khác chạy đến thì tá hỏa khi nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng. "Lúc đó, tôi như muốn ngất xỉu vì quá ghê rợn. Tôi chạy về nhà gọi người thân sang hỗ trợ và vài phút sau công an có mặt. Không ngờ rằng ở vùng đất này lại xảy ra thảm án kinh rợn đến vậy. Thật sự rất đau xót và bức xúc trước cách ra tay tàn độc của thủ phạm. May mà hai đứa nhỏ mạng lớn còn sống", bà H nói.

Liên quan đến vụ án trên, theo thông tin trên báo VTC News, Cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai giữa gia đình nạn nhân và gia đình nghi phạm Lê Đình Thuyết từ trước.

Nghi phạm Lê Đình Thuyết có ý định báo thù. Trong ngày 18/6, nghi phạm này từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thành phố Quảng Ngãi chuẩn bị sẵn 1 con dao. Đến 21 giờ ngày cùng ngày, nghi phạm đột nhập vào vườn nhà nạn nhân và ẩn nấp, chờ đến sáng hôm sau gây án. Đến sáng 19/6, khi thấy gia đình ông T. mở cửa, Thuyết xông vào sát hại cả gia đình nạn nhân.

Theo Nam An (Phụ Nữ Mới)

Nổi bật