Vụ dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: 4 ngày mới thu lại được 2,5 lượng vàng

03/08/2022 17:52:07

Sau khi gây án, tên cướp tiệm vàng ở Huế vứt nhiều vàng ra đường cho người dân nhặt. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 8 người dân mang vàng đến giao nộp cho công an.

Trao đổi với Dân Trí, sáng 3/8, một lãnh đạo đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết, đến thời điểm hiện tại, số vàng mà cơ quan công an tiếp nhận từ người nhặt được đem đến nộp mới khoảng 2,5 lượng.

Số vàng trên được 8 người đến giao nộp, trong đó 2 trường hợp trả trực tiếp cho bị hại, 6 trường hợp nộp tại Công an TP Huế.

Vụ dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: 4 ngày mới thu lại được 2,5 lượng vàng
Sau khi gây án, đối tượng Ngô Văn Quốc (ảnh nhỏ) vứt vàng ra đường để người dân đua nhau nhặt

Phần lớn những người đến trả lại vàng đều làm nghề xe ôm, bán ốc dạo… và họ khai nhận hoàn toàn không biết đây là tang vật của vụ cướp tiệm vàng.

Thông tin trên VietNamNet, số vàng tiếp nhận khoảng 2,5 lượng. Sau khi lập biên bản tiếp nhận số vàng người dân đến bàn giao, đội Cảnh sát hình sự tiến hành niêm phong để bàn giao cho Công an tỉnh TT-Huế.

Theo Công an TP Huế, hình ảnh camera an ninh tại hiện trường và những tư liệu của người dân cung cấp, thời điểm xảy ra vụ cướp, có rất nhiều người đi đường dừng xe để nhặt vàng.

 

Vụ dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: 4 ngày mới thu lại được 2,5 lượng vàng - 1
Vàng được người dân mang đến giao nộp cho cơ quan công an

Sau khi đối tượng Ngô Văn Quốc bị bắt giữ, Công an TP Huế đã phát thông báo kêu gọi người dân nộp lại số vàng đã nhặt được. Những trường hợp cố tình không trả sẽ bị xử lý theo pháp luật vì đây là tang vật vụ án.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc trả lại vàng được thực hiện “nhỏ giọt”, gây khó khăn cho cơ quan công an trong việc củng cố hồ sơ và tiến hành các biện pháp tố tụng.

Cho tới lúc này, số lượng chính xác do đối tượng này ném ra vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên nhân viên ở đây cho biết, tại tiệm vàng Hoàng Đức, nghi phạm lấy đi 2 khay vàng trong tủ kính cùng một số vàng nằm bên ngoài và 3 khay vàng đựng hàng trăm cái tượng, vòng vàng cùng nhiều bó dây chuyền vàng ở tiệm vàng Thái Lợi.

Vụ dùng súng AK cướp tiệm vàng ở Huế: 4 ngày mới thu lại được 2,5 lượng vàng - 2
Đến thời điểm hiện tại, 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi vẫn chưa thống kê được số lượng tài sản bị cướp. Ảnh: VietNamNet

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)