Vụ đầu độc người thân bằng Xyanua: Em trai nạn nhân tiết lộ anh trai hiền lành, yêu vợ con, thu nhập ổn định

10/07/2024 15:15:51

"Tôi nghĩ chị dâu sát hại anh Thế vì một động cơ khác chứ không phải do anh tôi cờ bạc", em trai nạn nhân bị đầu độc chia sẻ.

Ngày 9/7, phóng viên Dân trí đến nhà bố mẹ ruột của nạn nhân Nguyễn Thoại Thanh Thế (SN 1985), người bị vợ Nguyễn Thị Hồng Bích (SN 1986) đầu độc bằng xyanua, ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Nơi ở của gia đình anh Thế cách nghĩa trang giáo xứ Bắc Minh khoảng 1km.

Sau khi nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) khai nhận hành vi đầu độc chồng và 3 đứa cháu ruột băng xyanua, gia đình Bích không khỏi ngỡ ngàng, đồng thời cũng dần trả lời được những câu hỏi khó hiểu về cái chết của người thân.

Anh U. (37 tuổi, ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) là em trai ruột của anh N.T.T.T. (chồng Bích, đã qua đời tháng 10/2023).

Chia sẻ với báo Dân Trí, anh U. cho biết hiện đã đưa con gái của Bích về nhà chăm sóc, nói dối là Bích đã đi Mỹ. Gia đình giấu bé gái chuyện mẹ đã ra tay hạ độc bố.

Theo em trai ông Thế, những lần anh ruột phát bệnh với triệu chứng khó thở, tức ngực, đau đầu… gia đình phụ Bích đưa ông Thế đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM) cấp cứu và lo gần như toàn bộ viện phí.

Thời điểm đó, gia đình không hiểu tại sao mỗi lần ông Thế điều trị ở bệnh viện, sức khỏe hồi phục gần như hoàn toàn, nhưng về nhà được vài hôm, ông Thế bệnh nặng trở lại.

Vụ đầu độc người thân bằng Xyanua: Em trai nạn nhân tiết lộ anh trai hiền lành, yêu vợ con, thu nhập ổn định
Gia đình căm phẫn trước hành động tàn độc của Bích.

Lần nhập viện cuối cùng vào ngày 14/10/2023, người em trai không quên tình trạng "thập tử nhất sinh" của ông Thế, tay chân tím tái, ngất xỉu. Vậy mà, khi đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ đã cứu ông khỏe mạnh trở lại.

Bác sĩ lên lịch cho ông Thế xuất viện vào ngày 18/10/2023. Đêm trước hôm xuất viện, ông gọi điện thoại về gia đình, mở hình ảnh trực tuyến, nói chuyện vui vẻ và tự đi lại bình thường. Ông U. kể, lúc đó, Bích bên cạnh ông Thế.

Tuy nhiên, hôm sau, khi chưa kịp xuất viện, gia đình nhận tin ông Thế tử vong. "Tôi nhận tin mà quá sốc. Lúc ở nhà, anh trai phát bệnh gần như không qua khỏi, vậy mà bệnh viện cứu sống được. Khi anh đang ở bệnh viện, sức khỏe phục hồi tốt, được bác sĩ theo dõi lại chết đột ngột, không lời trăng trối", ông U. đau đớn nói.

Khi biết thông tin chị dâu thừa nhận với công an, chính tay Bích dùng xyanua đầu độc chồng, em trai ông Thế căm phẫn. Đến lúc này, ông U. dần hiểu ra vì sao anh trai của mình tử vong khi sức khỏe ổn định, chuẩn bị xuất viện vào hôm sau.

Theo ông U., chồng Bích hiền lành và rất thương yêu vợ con. Khi Bích khai với công an, động cơ sát hại do chồng ham mê cờ bạc, nợ nần và không chí thú làm ăn khiến ông U. bức xúc.

"Anh trai tôi phụ gia đình làm nghề lò mổ, thu nhập ổn định. Anh tôi có cờ bạc, nhưng chừng mực, không đến mức để vợ con khổ. Anh em tôi hay tâm sự, nên biết rất rõ hoàn cảnh. Gia đình chúng tôi có điều kiện, 2-3 tỷ đồng giúp đỡ anh Thế là chuyện nhỏ. Tôi nghĩ chị dâu sát hại anh Thế vì một động cơ khác chứ không phải do anh tôi cờ bạc", ông U. nói.

Vụ đầu độc người thân bằng Xyanua: Em trai nạn nhân tiết lộ anh trai hiền lành, yêu vợ con, thu nhập ổn định - 1
Bích giấu chai xyanua ở nghĩa trang gần nhà.

Trước đó, thông tin trên báo VTC News cho biết Bích là người ăn nói khôn khéo, rất hay đăng tải hình ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng xã hội. Dù chồng và con trai đều qua đời trong thời gian ngắn nhưng Bích phản ứng khá bình thản. Nghi phạm nói rằng gia đình có gen giống nhau, phát bệnh giống nhau rồi qua đời là chuyện bình thường. Trước khi bị bắt, Bích cũng hay vay mượn tiền của hàng xóm.

Đến thời điểm hiện tại, Bích thừa nhận đã đầu độc 3 người là chồng và 3 cháu ruột. Trong đó, cháu N.H.B.T. (18 tuổi) may mắn thoát chết. Người đàn bà này khai nguyên nhân ra tay tàn độc là do chồng cờ bạc và những mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày với anh, chị em.

NT (SHTT)

Nổi bật