Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự thợ hàn xì và triệu tập vợ chồng chủ xưởng sản xuất bánh, sô cô la trong vụ cháy khiến 10 người thương vong để phục vụ công tác điều tra.
Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy 8 người chết có liên quan đến hàn xì. |
Đồng thời, cơ quan điều tra cũng triệu tập vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), chủ xưởng sản xuất trên, lên lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.
Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, hai nạn nhân bị bỏng trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.
Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến Anh (SN 2001, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) được chẩn đoán bỏng độ II, III, đến 60% cơ thể, đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu.
Nạn nhân Nguyễn Duy Tiến (SN 2001, ở Long Xuyên, Phúc Thọ) được chẩn đoán bị bỏng độ II, III, 40% cơ thể, hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khoẻ.
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 29/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng sản xuất bánh, sô-cô-la ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (sát Quốc lộ 32) do anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) làm chủ.
Vụ cháy đã khiến 7 người tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Hai người khác bị bỏng nặng, sau khi được sơ cứu đã được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia tiếp tục cứu chữa.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)