Vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP HCM: Triệu tập 5 người làm chứng

14/11/2022 19:52:30

Ở phiên xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị đánh tử vong sắp tới, toà án triệu tập 4 luật sư bảo vệ cho bị hại, 3 luật sư bào chữa cho hai bị cáo, các giám định viên và 5 người làm chứng.

Toà Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) vừa có quyết định đưa ra xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở quận Bình Thạnh sau thời gian thụ lý lại.

Phiên toà sẽ diễn ra vào ngày 25-11 tới. Chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Toà Gia đình và Người chưa thành niên.

Các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại gồm: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư Phạm Công Hùng, luật sư Khưu Mỹ Vinh, luật sư Nguyễn Anh Thơm.

HĐXX triệu tập các giám định viên, 3 luật sư bào chữa cho hai bị cáo và 5 người làm chứng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 21-7, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên đã trả hồ sơ vụ án để xác định tỉ lệ thương tích của bé gái tử vong vào các ngày 7, 10 và 12-12-2021.

Vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP HCM: Triệu tập 5 người làm chứng
Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ TP HCM; cha của nạn nhân) tại phiên xét xử trước đó.

Tại cáo trạng truy tố bổ sung, VKSND cùng cấp vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ TP HCM; cha của nạn nhân) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Chia sẻ trước phiên xét xử, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết sẽ giữ nguyên quan điểm đề nghị HĐXX thay đổi tội danh "Giết người" đối với bị can Thái.

Theo luật sư, để không bỏ lọt tội phạm, cần xem xét thương tích của cháu bé trước ngày cháu bị đánh tử vong mà Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã xác định tại bản kết luận giám định các vết thương cũ là yếu tố cộng thêm vết thương mới.

Bên cạnh đó, luật sư Thơm còn nêu quan điểm rằng vụ án này phải thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa Hình sự. 

Lý do, căn cứ quy định pháp luật, Toà Gia đình và Người chưa thành niên có thẩm quyền xét xử các vụ án hình sự trong trường hợp người dưới 18 tuổi bị tổn thương nghiêm trọng về tâm lý hoặc cần sự hỗ trợ về điều kiện sống, học tập do không có môi trường gia đình lành mạnh như những người dưới 18 tuổi khác. 

Điều này được hiểu là nạn nhân vẫn đang sống nên cần tránh những áp lực tâm lý để các cháu sau này được phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần. Trong khi đó, bị hại trong vụ án này đã tử vong.

Theo Trần Thái (Nld.com.vn)

Nổi bật