Ứng tuyển cho con làm mẫu ảnh nhí, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 300 triệu đồng

04/03/2024 14:12:01

Bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký cho con làm người mẫu nhí, người phụ nữ chuyển hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo.

Ngày 4/3, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) hôm 26/2 đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N. (SN 1993, ở huyện Đan Phượng) về việc chị lên mạng xã hội Facebook để tìm hiểu và đăng ký cho con làm "mẫu ảnh nhí" và bị lừa tiền.

Theo đó, chị N. có lên mạng xã hội Facebook để tìm hiểu và đăng ký cho con làm người mẫu nhí.

Với lời mời chào hấp dẫn, chị bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký cho con làm người mẫu nhí. Chị N. đã chuyển 11 lần với số tiền là hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau khi biết bị lừa, chị N. đã đến cơ quan công an trình báo.

Qua xác minh, công an xác định thủ đoạn của các đối tượng là thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo,… các đối tượng sẽ mời phụ huynh cho con tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang. Thử thách cho các phụ huynh khi muốn con mình tham gia vào ứng tuyển "mẫu ảnh nhí" là chuyển khoản để mua sản phẩm, sau đó cho con em mình làm mẫu chụp ảnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội.

Ứng tuyển cho con làm mẫu ảnh nhí, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 300 triệu đồng

Các đối tượng sẽ trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ để "kích thích" phụ huynh tham gia. Nhưng khi số tiền chuyển vào tài khoản tăng cao các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền này.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

PTH (SHTT)