Triệu tập lần 2 một luật sư bào chữa cho các bị cáo vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

11/04/2023 14:17:36

Ngày 11/4, Công an tỉnh Long An cho biết, đã gởi giấy triệu tập lần 2 đối với luật sư Đặng Đình Mạnh - Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh, là một trong 5 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”.

Trước đó, ngày 21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Long An đã gởi giấy triệu tập cho luật sư Đặng Đình Mạnh yêu cầu luật sư này đến làm việc vì liên quan đến tin báo tội phạm từ Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an. Tuy nhiên, luật sư Đặng Đình Mạnh đã không đến làm việc.

Triệu tập lần 2 một luật sư bào chữa cho các bị cáo vụ “Tịnh thất Bồng Lai” -0
Công an tỉnh Long An gởi giấy triệu tập lần 2 đối với luật sư Đặng Đình Mạnh (thứ 2 từ phải qua).

Nội dung giấy triệu tập nêu rõ, luật sư Đặng Đình Mạnh có hành vi phát tán lên không gian mạng các video, hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm về “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh long An yêu cầu luật sư Đặng Đình Mạnh 8h ngày 12/4 có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Long An để làm việc theo nội dung triệu tập.

Ngoài luật sư Đặng Đình Mạnh thì luật sư Đào Kim Lân, người tham gia bào chữa cho các bị cáo vụ “Tịnh thất Bồng Lai” cũng bị triệu tập để làm việc cũng về các hành vi trên.

Theo Anh Thư (CAND Online)

Nổi bật