Tiêm máu của người nhiễm HIV vào vợ cũ vì không 'nối lại tình xưa'

29/09/2022 09:20:31

Sau nhiều lần muốn hòa giải nhưng vợ dứt khoát đâm đơn xin ly hôn và đã được tòa thụ lý giải quyết, người chồng nhẫn tâm bơm máu nhiễm của người nhiễm HIV vào người vợ để trả thù.

Ngày 28/9, TAND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án cố ý truyền HIV cho người khác xảy ra tại xã Nhân sơn.

Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, tháng 11/2021, sau thời gian hôn nhân “cơm không lành, canh không ngọt”, chị Nguyễn Thị Long làm đơn xin ly hôn với chồng là Nguyễn Bá Ba (trú xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương). TAND huyện Đô Lương thụ lý giải quyết đơn xin ly hôn của chị Long. Tuy nhiên, do nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được, nên Nguyễn Bá Ba đã nghĩ đến việc trả thù.

Nghĩ là làm, Ba liền nhớ đến chị L. cũng ở huyện Đô Lương là người đã bị nhiễm HIV (Hội chứng gây suy giảm miễn dịch ở người) hiện đang điều trị bằng thuốc ARV tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, từ năm 2010 đến nay.

Ba điện thoại cho chị L., nói dối có quen một người đàn ông dân tộc hiện sống ở TP HCM có thể chữa được HIV, bảo chị L. ngày mai ra Trạm Y tế xã lấy cho Ba một ít máu, để Ba đưa vào TP HCM nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh cho chị L. Nghe Ba nói vậy, chị L. liền đồng ý vì nghĩ còn có cơ hội chữa khỏi bệnh.

Khoảng 7h ngày 17/3/2022, sau khi đã lấy được máu của chị L., Ba điều khiển xe mô tô đuổi theo chị Long từ khu vực xóm 1, xã Nhân Sơn (huyện Đô Lương) đến khu vực thuộc xóm Bình Cát, xã Minh Sơn (huyện Đô Lương) và đâm kim tiêm, bơm máu bị nhiễm HIV của người khác, vào cơ thể của chị Long, gây tổn thương cơ thể 8%.

Ngày hôm sau, biết hành vi của mình sẽ bị bại lộ nên Ba đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú, sau khi biết mình bị tiêm máu có chứa HIV vào cơ thể chị Long đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Ba 38 tháng tù về tội “Cố ý truyền HIV cho người khác”, bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khỏe cho chị Long số tiền 13 triệu đồng.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật