Phê chuẩn Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng giết vợ

14/02/2022 10:15:54

VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Bình, (SN 1966, trú thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) để điều tra về tội “giết người” theo Điều 123 BLHS 2015. Bình là kẻ đã chém chết vợ mình.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 10 giờ ngày 9/2, Trần Văn Bình đến khu vực Suối Sổ, thuộc thôn Đồng Hội để ăn nhậu và hát hò cùng với một số người. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Bình điều khiển xe đi về nhà tại thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên thấy vợ là bà Từ Thị Cúc (SN 1968) đang ngồi trên ghế tại phòng khách thì xảy ra mâu thuẫn.

 Đối tượng Trần Văn Bình và hung khí gây án.

Trong lúc vợ chồng mâu thuẫn, bà Cúc nói Bình suốt ngày chỉ lo ăn nhậu không lo gia đình. Bình bực tức lấy 1 con dao dài 39,5cm thường ngày dùng để bằm rau nấu cháo cho bò vào chém nhiều nhát vào vùng mặt, cổ của bà Cúc làm đứt động mạch chủ, thanh quản, thực quản làm bà Cúc chết tại chỗ.

Chém chết vợ xong, Bình ném con dao vào góc tường nhà bếp rồi quay lại nhậu tiếp với bạn coi như chưa có việc gì xảy ra. Đến khoảng 16h30 cùng ngày tất cả nghỉ không nhậu nữa, Bình về nhà hô hoán để mọi người đến chứng kiến cảnh vợ mình đã chết, nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Theo Trung Nghĩa (Bảo Vệ Pháp Luật)

Nổi bật