Níu kéo tình cảm bằng... dao bấm và khóa số 8

29/02/2024 11:27:44

Để níu kéo tình cảm, Đức đã mang theo dao bấm và khóa số 8 tìm đến nơi làm việc của bạn gái.

Ngày 29-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Tiến Đức (SN 1996, trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Níu kéo tình cảm bằng... dao bấm và khóa số 8
Trần Tiến Đức bị điều tra về hành vi Cướp tài sản

Theo tài liệu điều tra, tháng 9-2023, chị H (quê quán Sơn La) quen biết với Trần Tiến Đức sau đó nảy sinh quan hệ tình cảm. Đến khoảng cuối tháng 1-2024, chị H có ý định chấm dứt quan hệ với Đức nhưng gã không đồng ý.

Để níu kéo tình cảm, Đức thường xuyên đến nhà trọ, nơi làm việc của chị H và nhắn tin, gọi điện quấy rối. Ngày 1-2, chị H đăng bài viết trên mạng xã hội với nội dung bị quấy rối, làm phiền ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống hàng ngày. Khi đọc được bài viết này, Đức đã tức giận, muốn tìm gặp chị H để đính chính sự việc và yêu cầu chị xóa bài.

Khoảng 23h38’ ngày 3-2, Đức mang theo khóa số 8 và dao gấp cất trong túi quần đi vào cửa hàng đồ uống ở phường Ô Chợ Dừa nơi chị H đang làm việc. Khi thấy Đức, chị H đã tìm cách không tiếp chuyện và bỏ đi thì bị gã giữ tay lại. Đức lấy khóa số 8 khóa tay chị H lại rồi liên tục giải thích. Hai bên giằng co một lúc, do lo sợ nên chị H tìm cách gọi điện cầu cứu quản lý thì bị Đức giật chiếc điện thoại trên tay.

Đức cầm máy của chị H cho vào túi quần định rời đi thì bị một số nhân viên cửa hàng bên cạnh tới giữ lại và đòi lại chiếc điện thoại.

Thấy vậy, Đức rút con dao gấp trong túi ra và đe dọa. Thấy đối tượng hung hãn, có hung khí nên các nhân viên này phải buông tay, để Đức cầm máy điện thoại của chị H rời khỏi cửa hàng.

Rạng sáng 4-2, chị H đến Công an phường Ô Chợ Dừa trình báo sự việc trong tình trạng vẫn đang bị khóa số 8.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Đống Đa đã tiến hành triệu tập Trần Tiến Đức và thu giữ chiếc điện thoại.

Tại Cơ quan Công an, Đức khai mục đích việc chuẩn bị dao và khóa số 8 để đe dọa ép chị H xóa bài viết và quay lại với Đức. Việc Đức lấy điện thoại của chị H để ép chị tìm gặp nói chuyện với gã.

Quá trình khám xét nơi ở của đối tượng Đức, cơ quan Công an thu giữ tang vật là 1 quả lựu đạn tập màu xanh. Kẻ này khai mua qua mạng xã hội và đặt ship về nhà để trưng bày. Qua kiểm tra, đây là lựu đạn tập, không còn thuốc nổ, mỏ vịt đã tháo chốt đánh lửa.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Linh Nhi (An Ninh Thủ Đô)

Nổi bật