Nhiều người khóc ròng vì 'sập bẫy' Hot girl 23 tuổi ở Bạc Liêu

08/12/2023 19:14:39

Nguyễn Hoàng Ngân bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam với cáo buộc lừa hơn 100 bị hại để chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Tối 8-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Ngân (23 tuổi; ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khám xét nơi ở của Ngân, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ 1 laptop, 8 điện thoại di động cùng nhiều sổ sách và các giấy tờ có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều người khóc ròng vì 'sập bẫy' Hot girl 23 tuổi ở Bạc Liêu
Đối tượng Nguyễn Hoàng Ngân. Ảnh Trọng Thức

Theo thông tin ban đầu, năm 2022, Ngân mở và làm chủ nhiều dây hụi có giá trị từ 100.000 đồng đến 20 triệu đồng để hưởng hoa hồng. Mỗi dây hụi, Ngân lập nhóm zalo riêng để trao đổi. Hụi viên đóng tiền bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Khai với công an, Ngân cho hay trong quá trình hoạt động chơi hụi, các dây hụi có nhiều người hốt trước nhưng không đóng lại đã khiến đối tượng bị thâm hụt khoảng 2,5 tỉ đồng.

Để có tiền lấp hụi chết và tiêu xài cá nhân, Ngân mở thêm các dây hụi mới rồi mời người dân tham gia, đồng thời tạo các tài khoản ảo tham gia và hốt hụi để chiếm đoạt tài sản.

Giữa tháng 11, Ngân nợ hơn 100 người với số tiền khoảng 10 tỉ đồng và tuyên bố vỡ hụi, mất khả năng chi trả. Từ đó, các bị hại đã làm đơn tố giác gửi đến cơ quan công an.

Theo Vân Du (Nld.com.vn)

Nổi bật