Lộ diện tiếp viên thứ 5 trong vụ các tiếp viên hàng không 'xách tay' ma tuý

27/03/2023 21:16:44

Liên quan đến vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines "mang hộ" lô hàng chứa 11,4kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan chức năng cho biết còn có một nữ tiếp viên khác của hãng. Được biết, người này cũng bị tạm giữ hôm 16/3 ngay sau khi Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện vụ việc.

Lộ diện tiếp viên thứ 5 trong vụ các tiếp viên hàng không 'xách tay' ma tuý
Tang vật thu giữ trong vụ việc.

Theo đó, nữ tiếp viên thứ 5 tên B.T.P.T. đã cung cấp số điện thoại đầu mối gửi hàng tại Pháp cho tiếp viên Trần Thị Thu Ngân nhận hàng và chia hàng cho 3 tiếp viên còn lại mang về Việt Nam.

Cả 5 nữ tiếp viên đều bị tạm giữ. Sau đó, cơ quan điều tra tại TP HCM cho phép gia đình bảo lãnh để họ được về nhà. Tuy nhiên, cả 5 người vẫn phải phối hợp điều tra khi có yêu cầu. Cùng với việc thả 5 tiếp viên, Công an TP HCM vẫn đang tạm giữ 2 nghi can liên quan đến vụ án.

Sau vụ việc, Vietnam Airlines đã yêu cầu tổ tiếp viên phục vụ chuyến bay tường trình và báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ. 5 tiếp viên này đều bị đình chỉ công tác.

Trước đó, ngày 15/3 trên chuyến bay VN10 từ Pháp về Việt Nam, lực lượng hải quan phát hiện một số vali của đoàn tiếp viên có dấu hiệu nghi vấn cần kiểm tra. Qua kiểm tra thử mẫu, cơ quan chức năng xác định 4 vali của các tiếp viên gồm Đặng Phương Vân, Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, tiếp viên Vietnam Airlines có chứa ma tuý tổng hợp. Trong đó, có 8.400 gr viên nén màu xám và 3.080 gr chất bột màu trắng, tổng khối lượng là 11,3kg. Tất cả các mẫu thử đều là ma tuý.

Khi phát hiện vụ việc, Chi cục Hải quan TP HCM ngay lập tức đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc. Các nữ tiếp viên tỏ ra sửng sốt khi biết có ma túy trong kem đánh răng.

Họ khóc, khai rằng, khi ở Pháp đã được một người (chưa xác định danh tính) nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, các tiếp viên chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Tại sân bay ở Pháp, hành lý của những tiếp viên này không bị phát hiện bất thường, đến khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất mới bị lực lượng chức năng sân bay phát hiện.

Theo Trung Kiên (Pháp Luật & Xã Hội)