Ký hợp đồng 2 bên vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai', luật sư bị đình chỉ tư cách thành viên

07/12/2022 13:48:47

Luật sư Trần Quốc Dũ bị tạm đình chỉ tư cách thành viên Đoàn luật sư TP.HCM do có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án.

Ngày 7/12, thông tin trên VietNamNet, Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định về việc kỷ luật luật sư Trần Quốc Dũ (39 tuổi, Trưởng văn phòng luật sư Thịnh Quốc) với hình thức là tạm đình chỉ tư cách thành viên.

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, ông Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án hình sự.

Cụ thể, ông Dũ ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với ông Lê Thanh Nhị Nguyên, là bị hại trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” hay có tên khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ” (đóng tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An). Tuy nhiên, ông Dũ lại tiếp tục ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với bà Châu Vinh Hoá, là bị cáo trong cùng vụ án trên.

Ký hợp đồng 2 bên vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai', luật sư bị đình chỉ tư cách thành viên

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, luật sư Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai". Ảnh: An Long

Theo quyết định của Đoàn luật sư TP.HCM,, hành vi của luật sư Trần Quốc Dũ đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 9 của Luật Luật sư; quy tắc 15.1, quy tắc 15.3.3 của Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam năm 2019. Đây là vụ án gây chú ý xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” vào cuối tháng 10/2019.

Theo nội dung vụ án, vì tìm con gái là Diễm My nên cha mẹ của cô gái này cùng 16 người tìm đến “Tịnh thất Bồng Lai”. Tại đây, một vụ xô xát, giằng co đã xảy ra.

Bà Châu Vinh Hoá bị cáo buộc đã cầm gạch men ném trúng mặt Lê Thanh Nhị Nguyên, gây thương tích 13%.

TAND huyện Đức Hoà tuyên phạt bà Châu Vinh Hoá 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Nhưng sau đó cấp toà phúc thẩm của TAND tỉnh Long An tuyên chuyển thành án treo.

Hôm 3/11, TAND tỉnh Long An phạt bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên mức án 3 năm 6 tháng tù trong vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng lai.

 HL (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật