Khởi tố thanh niên đặt ảnh nhạy cảm người yêu cũ làm hình đại diện trên Facebook

19/06/2024 11:11:11

Hiền đã đăng tải hình ảnh nhạy cảm của bạn gái cũ làm hình ảnh đại diện cho tài khoản facebook, còn gửi những hình ảnh đó qua messenger, zalo cho một số người thân của nạn nhân.

Ngày 19/6, theo báo Trí Thức & Cuộc Sống đưa tin, Công an huyện Chợ Mới vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Hiền (SN 1992, trú tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới) vì có hành vi đăng ảnh nhạy cảm người yêu cũ lên mạng xã hội.

Khởi tố thanh niên đặt ảnh nhạy cảm người yêu cũ làm hình đại diện trên Facebook
Tài khoản facebook Hiền tạo lập và tin nhắn Zalo gửi đi.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận tố giác của chị N.T.C về việc mình bị một đối tượng sử dụng facebook đăng tải hình ảnh nhạy cảm của bản thân lên mạng xã hội và gửi đến người thân trong gia đình.

Qua công tác nghiệp vụ, CQĐT xác định đối tượng là Trần Mạnh Hiền - người yêu cũ của chị C.

Theo đó, vào khoảng tháng 8/2019, Trần Mạnh Hiền và chị C. nảy sinh tình cảm nam nữ và sinh sống cùng nhau tại 1 phòng trọ ở tỉnh Bắc Giang. Trong khoảng thời gian này, Hiền đã có hành vi chụp ảnh nhạy cảm chị C. và lưu trữ trong điện thoại.

Đến đầu tháng 4/2024, giữa Hiền và chị C. xảy ra mâu thuẫn nên chị C. chuyển đi ở nơi khác không tiếp tục sinh sống cùng Hiền.

Lúc này, Hiền đã sử dụng 1 tài khoản ảo trên ứng dụng Facebook do mình tạo lập rồi đăng tải hình ảnh nhạy cảm của chị C. làm hình ảnh đại diện cho tài khoản facebook đó công khai trên mạng xã hội, đồng thời gửi những hình ảnh đó qua messenger, zalo từ máy điện thoại của mình cho một số người thân của chị C. nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm người yêu cũ.

Với những tài liệu thu thập được, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác định Hiện đã hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm người khác.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)

Nổi bật