Khám xét khẩn cấp hai trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tại Thái Bình

18/01/2023 16:05:31

Cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp hai trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tại huyện Đông Hưng và TP Thái Bình để phục vụ công tác điều tra dấu hiệu sai phạm.

Báo Công Lý đưa tin, khoảng từ 10 giờ 30 hôm nay (18/1), rất đông cán bộ chiến sĩ từ nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình đã chia thành 2 tổ công tác bất ngờ đột kích, khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ tại huyện Đông Hưng và TP Thái Bình.

Tại đây, cơ quan công an đã thu thập nhiều tài liệu, máy móc thiết bị phục vụ công tác điều tra.

Tới cuối giờ sáng 18/1, việc khám xét vẫn đang được triển khai. 

Khám xét khẩn cấp hai trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tại Thái Bình
Công an đọc lệnh khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17.01D. Ảnh: Báo Công Lý

Trước đó, quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03) xác định, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17.01D ở TP Thái Bình và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17.02D tại huyện Đông Hưng có dấu hiệu đưa và nhận hối lộ để bỏ qua các lỗi trong khi đăng kiểm xe cơ giới.

Cơ quan công an cũng xác định được một số chủ phương tiện ô tô có hành vi đưa hối lộ để được các nhân viên đăng kiểm bỏ qua lỗi trong quá trình đăng kiểm.

Được biết, đây là hai trung tâm đăng kiểm trên toàn tỉnh Thái Bình và đều thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình.

HL (Nguoiduatin.vn)