Hai thiếu nữ bị lừa bán vào cơ sở massage kích dục

06/09/2022 10:47:49

Mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt, làm việc của 2 cô gái đều ở trong khuôn viên của cơ sở massage. Hằng ngày, cả 2 bị ép buộc làm nhân viên massage kích dục cho khách.

Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Kiều Công Cảnh (70 tuổi) và Kiều Hoài Phước Anh (con trai ông Cảnh) để điều tra về các hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, ông Cảnh là chủ hệ thống cơ sở massage Mi Mi Ngọc (cơ sở chính tại khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành).

Hai thiếu nữ bị lừa bán vào cơ sở massage kích dục
Cơ sở massage Mi Mi Ngọc

Vào giữa tháng 8/2022, Công an huyện Long Thành nhận được tin báo của người dân, tại cơ sở massage Mi Mi Ngọc có dấu hiệu giữ người trái pháp luật.

Tiến hành kiểm tra cơ sở massage nói trên, cơ quan chức năng phát hiện tại đây có 4 nhân viên nữ (trong đó có 2 nữ nhân viên mới được nhận vào làm việc từ ngày 12/8 là Huỳnh N. (SN 2002) và Hồng N. (SN 2003) đều quê tỉnh Sóc Trăng, chưa có hợp đồng lao động. Qua xác minh, cơ quan công an xác định thực tế Huỳnh N. sinh vào tháng 1/2007 và Hồng N. sinh vào tháng 2/2007.

Tiến hành lấy lời khai, 2 em này cho biết trước đó thông qua mạng xã hội Facebook có quen biết với một phụ nữ tên Thạch Thị Kim Đào (chưa rõ lai lịch). Trong thời gian nói chuyện qua lại, người này giới thiệu việc làm cho Huỳnh N. và Hồng N. và được 2 cô gái đồng ý.

Sau đó, Huỳnh N. và Hồng N. được Đào và đồng bọn chở đến giao cho vợ chồng Liêm và Phụng (chưa rõ lai lịch), quản lý một cơ sở massage ở H.Trảng Bom để làm việc. Tuy nhiên, khi biết đi làm nhân viên massage, cả Huỳnh N. và Hồng N. không đồng ý và đòi bỏ về. Lúc này, Liêm cho biết, nếu không đồng ý làm thì 2 cô gái phải trả cho Liêm 10 triệu đồng là số tiền thuê xe chở đến.

Do không có tiền trả nên cả Huỳnh N. và Hồng N. đều phải chấp nhận ở lại làm nhân viên massage cho Liêm và Phụng.

Tại đây, Liêm yêu cầu Huỳnh N. và Hồng N. mỗi người ghi một tờ giấy nợ với số tiền 35 triệu đồng và nói đó là số tiền công đào tạo nghề massage. Sau đó, vợ chồng Liêm giữ lại các giấy nợ này, đồng thời chụp ảnh và nhờ người làm giả giấy chứng minh nhân dân cho 2 em.

Sau đó, Liêm và Phụng quyết định bán hai cô gái này cho cơ sở massage của ông Kiều Công Cảnh.

Ngày 12/8, Liêm gọi điện giới thiệu hai nhân viên nữ cho ông Cảnh và được ông Cảnh đồng ý tiếp nhận. Liêm thông báo cho ông Cảnh biết hai cô gái này đang thiếu nợ, ông Cảnh muốn đưa về làm nhân viên thì phải bỏ ra 70 triệu đồng cho hai người. Số tiền này, khi vào làm nhân viên thì ông Cảnh sẽ trừ dần vào lương hằng tháng. Ông Cảnh đồng ý bỏ ra số tiền 70 triệu đồng để mua về Huỳnh N. và Hồng N.

Mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt, làm việc của 2 cô gái đều ở trong khuôn viên của cơ sở massage, được giám sát chặt chẽ, không thể bỏ trốn ra ngoài. Hằng ngày, cùng với các nhân viên trong cơ sở này, Huỳnh N. và Hồng N. bị ép buộc làm nhân viên massage kích dục cho khách. Con trai ông Cảnh là Kiều Phước Anh cũng là người trực tiếp bán vé, điều hành nhân viên khi có khách. Khi các nạn nhân từ chối làm việc liền bị Phước Anh khống chế, giữ lại nhiều ngày để ép buộc làm việc.

Trên cơ sở lời khai của các nạn nhân, lực lượng công an tiếp tục làm việc với cha con ông Cảnh. Các đối tượng này sau đó cũng thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

PTH (Nguoiduatin.vn)