Dùng dao đâm chết người sau khi bị tạt đầu xe máy: Nghi phạm khai gì?

23/07/2022 10:58:31

Bực tức vì bị anh C. dùng thước đánh vào đầu sau va chạm giao thông nên Quang đã dùng dao mang theo đâm, chém khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 23/7, Công an TP Hải Phòng cho biết Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ Nguyễn Đại Quang (SN 1984; tạm trú tại: số 14/317 Đà Nẵng, Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng) - nghi phạm đã dùng dao đâm chết anh Trần Cao C. (SN 1983, trú tại Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) thiệt mạng sau khi va chạm giao thông trên đường.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 20 giờ 10 phút ngày 18-7, anh Trần Cao C. đi xe máy chở anh S.V.V. (SN 1995, trú tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) đi từ đường Nguyễn Văn Linh về nhà tại Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Dùng dao đâm chết người sau khi bị tạt đầu xe máy: Nghi phạm khai gì?
Nghi phạm Nguyễn Đại Quang.

Khi đi đến ngã tư chân cầu vượt Lạch Tray, anh C. chạy xe máy tạt qua đầu một xe máy Honda Wave do một người đàn ông khoảng 40 tuổi cầm lái, chở theo một người phụ nữ.

Sau khi bị tạt đầu xe, người đàn ông trên đã phóng xe máy đuổi theo đến đoạn trước cửa số nhà 122A Nguyễn Bỉnh Khiêm thì chặn được đầu xe anh C.. Tại đây, hai bên đã lời qua tiếng lại. Liền đó, người đàn ông đã lấy con dao giắt ở yếm xe máy đuổi chém anh C., khiến anh bị thương tích nặng, chảy máu vùng đùi bên phải.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do vết thương trúng động mạch chủ gây mất máu cấp, anh C. đã tử vong.

Sau khi gây án, người đàn ông chém tử vong anh C. cùng với người phụ nữ đi cùng đã rời khỏi hiện trường.

Quá trình điểu tra, truy xét, đến 20 giờ ngày 22-7, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ nghi phạm gây án là Nguyễn Đại Quang.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đại Quang đã khai nhận hành vi phạm tội vào tối 18-7, khi Quang đang điều khiển xe máy chở chị T.T.H (SN 1994, trú tại Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) di chuyển từ Thái Nguyên về Hải Phòng. Khi xe máy của Quang đi đến trước của số 122 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng thì đã va chạm giao thông với anh Trần Cao C. và xảy ra mâu thuẫn. Do bực tức vì bị anh C. dùng thước đánh vào vùng đầu nên Nguyễn Đại Quang đã dùng dao mang theo đâm, chém nạn nhân, sau đó rời khỏi hiện trường.

Công an quận Ngô Quyền thông tin thêm, quá trình bắt giữ Nguyễn Đại Quang, lực lượng công an đã thu giữ được con dao đối tượng sử dụng để gây án, xe máy và các đồ vật có liên quan.

Hiện, Công an quận Ngô Quyền đã tạm giữ hình sự Quang để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

NT (Nguoiduatin.vn)