Công an xác minh vụ bác sĩ đòi quan hệ mới cho thuốc

28/09/2023 21:04:54

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận và xác minh đơn tố cáo hành vi cưỡng dâm của một bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu.

Chiều 28/9, UBND TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố. 

Tại buổi họp, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin về vụ việc nữ sinh “tố giác việc bác sĩ Bệnh viện Ung bướu đòi quan hệ tình dục mới cho thuốc chữa bệnh ung thư cho mẹ”.

Công an xác minh vụ bác sĩ đòi quan hệ mới cho thuốc
Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin tại buổi họp báo

Cụ thể, theo ông Hà, ngày 5/9, Công an quận Tân Bình đã nhận được đơn tố giác của chị N.T.K.T về việc đề nghị xử lý bác sĩ C. về hành vi cưỡng dâm (đơn tố giác gửi qua Bưu điện).

Đến ngày 12/9, Công an quận Tân Bình cũng nhận được công văn của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM về việc chuyển thông tin vụ việc có liên quan đến bác sĩ C. để xác minh, điều tra. 

Theo ông Lê Mạnh Hà, Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận đơn tố giác của chị T. và đang khẩn trương thu thập tài liệu, làm việc với các cá nhân liên quan để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Như VietNamnet đưa tin, trước đó, chị N.T.K.T (21 tuổi, quận Bình Tân) đã gửi đơn đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và Sở Y tế TP tố cáo bác sĩ N.Q.C có hành vi xâm hại tình dục. Chị T. có mẹ là bệnh nhân ung thư nặng, phải điều trị tại nhiều bệnh viện lớn ở TP.HCM.

Trong quá trình điều trị ung thư, chị K.T quen biết bác sĩ N.Q.C., làm tại Khoa Y học hạt nhân (Bệnh viện Ung bướu TP). Người này được cho là đã cho chị một hộp thuốc ung thư chữa bệnh cho mẹ và có hành vi xâm hại T.

Trong đơn tố cáo, chị T. cho rằng bác sĩ C. đã lợi dụng tâm lý lo lắng và muốn cứu mẹ bằng mọi giá của mình, đòi “cho vui vẻ”, không chịu nhận tiền thuốc. 

Sau đó, người này xâm hại tình dục chị T. vào tháng 4/2023. Lọ thuốc được bác sĩ C. cho là "chỉ bán trong nội bộ, có kê toa và giám sát của bác sĩ", giúp mẹ chị T. kéo dài sự sống. 

Cũng theo cô gái này, một bác sĩ của bệnh viện khác khẳng định lọ thuốc trên là "dỏm". Khi đó, chị cảm thấy "vô cùng buồn và bức xúc". Chị đã đăng tải thông tin về vụ việc lên Facebook, sau đó gửi đơn tố cáo đến Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Ung bướu - nơi bác sĩ C. công tác.

Theo Hồ Văn (VietNamNet)

Nổi bật