Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, xem xét xử lý Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch Covid-19

14/05/2021 17:30:15

Công an TP Hà Nội mới đây đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc ông Nguyễn Văn Thanh (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Chiều 14/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Người đứng đầu công an TP Hà Nội cho biết, chỉ đạo trên được đưa ra sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao công an TP khẩn trương vào cuộc, xem xét xử lý ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, xem xét xử lý Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch Covid-19
Nơi ở của hai vợ chồng Giám đốc Hacinco bị phong tỏa.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco đi du lịch Đà Nẵng về nhưng không khai báo việc đã đến vùng dịch tễ tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội). 

Tính đến nay ít nhất 150 người trở thành F1, trong đó đã có người nhiễm Covid-19, hàng ngàn người khác bị cách ly y tế. 

Theo báo cáo, ngày 9-5, bệnh nhân 3633 và 3634 có đến khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên phòng khám không tiếp nhận điều trị mà tư vấn đi về.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, xem xét xử lý Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch Covid-19 - 1
Tính đến ngày 14/5, đã có 4 ca F1 dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến vợ chồng Giám đốc Hacinco và 6 địa điểm ở Hà Nội đã bị cách ly y tế, phong tỏa.

Sau đó hai người này đã đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, hai người mới khai báo có đi Đà Nẵng từ ngày 30-4 đến 2-5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Tính đến ngày 14/5, đã có 4 ca F1 dương tính với SARS-CoV-2  liên quan đến vợ chồng Giám đốc Hacinco. 6 địa điểm ở Hà Nội đã bị cách ly y tế, phong tỏa gồm: Tòa số 89-91 Đinh Tiên Hoàng (nơi làm việc của người vợ); toà nhà Central Point 27 Lê Văn Lương (nơi ở); khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị; chung cư Hồ Gươm Plaza; chung cư Booyoung Vina (Hà Đông); khu dân cư ngõ 140 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân).

Theo Gia Đoàn (Nhịp sống Việt)