Công an có bắt cóc Diễm My như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống?

02/11/2022 14:47:15

Trong khi Lê Thanh Nhất Nguyên tố cáo Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Diễm My thì cha mẹ cô khẳng định, công an đã giao con gái cho gia đình.

Mặc dù, kháng cáo kêu oan nhưng bị cáo Lê Tùng Vân lại vắng mặt tại phiên xét xử sáng nay (2/11). Tuy nhiên, phiên tòa vẫn được tiếp tục.

Trong phần làm thủ tục, vẫn giữ nguyên lời khai như tại phiên sơ thẩm, các bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) đều khai mình không có cha mẹ

Do bị cáo Cao Thị Cúc sức khỏe yếu nên luật sư đề nghị cho xét xử vắng mặt. Bị cáo Cúc cũng trình bày mình bị bệnh, rất yếu, không thể tham dự phiên tòa. Sau khi xem xét, HĐXX đã đồng ý cho bị cáo Cúc vắng mặt tại phiên tòa.

Công an có bắt cóc Diễm My như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống?
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Đình Tuyến

Sau khi nghe HĐXX công bố Bản án sơ thẩm, các bị cáo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Nhị Nguyên, Trùng Dương đều khẳng định không thực hiện như quy kết của Bản án sơ thẩm và đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo vô tội, trả tự do cho các bị cáo. 

Trước lời phủ nhận này của các bị cáo, HĐXX đã trình chiếu đoạn video được quay vào ngày 12/12/2019, mà nhóm bị cáo quay lại, vu khống Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Võ Thị Diễm My, đánh đập các bị cáo.

Trong video có tiếng hô lớn “công an bắt cóc, công an bắt cóc người”, kết quả giám định xác định giọng nói này của bị cáo Lê Thanh Nhất Nguyên.

Công an có bắt cóc Diễm My như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống? - 1
Hội đồng xét xử phiên phúc thẩm. Ảnh: Đình Tuyến

Khi HĐXX đặt câu hỏi có nhận ra giọng nói trong video hay không, bị cáo Nhất Nguyên không trả lời thẳng vào câu hỏi, chỉ trả lời chung chung “Đây là video không phải do tôi đăng tải, người ta có nhiều chiêu trò cắt ghép nên tôi không trả lời”.

Bị cáo Nhất Nguyên cũng cho rằng kết quả giám định không chính xác. Bị cáo cũng cho rằng thời điểm này xảy ra một vụ mất tích tại công an huyện, nên bị cáo quay lại để làm bằng chứng. Nhất Nguyên khẳng định Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Diễm My.

Trong video có hình ảnh của bị cáo Lê Tùng Vân nằm ra ghế đá, la lối nhưng tất cả các bị cáo đều trả lời không biết là ai, “tôi không phải là người quay, đăng tải nên tôi không dám xác định đó là ai”, các bị cáo đều có một câu trả lời giống nhau.

Công an có bắt cóc Diễm My như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống? - 2
Các luật sư bào chữa cho các bị cáo. Ảnh: Đình Tuyến

Đại diện Công an huyện Đức Hòa xác nhận, video này được quay tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa và được tung lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu, xúc phạm tới cơ quan công an.

Có mặt tại tòa, cha mẹ của Võ Thị Diễm My khẳng định, ngày 12/12/2019, Công an huyện Đức Hòa có mời tới trụ sở làm việc và sau đó giao lại Diễm My cho gia đình chứ không phải bắt cóc như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống.

Theo Thanh Phương (VietNamNet)