Bốn tội danh cho kẻ tẩm xăng dọa đốt vợ

22/05/2022 06:45:10

Do mâu thuẫn trong việc giải quyết giấy tờ nhà đất của thửa đất đang ở, đối tượng Thìn đã khống chế và dùng xăng tẩm lên người vợ dọa đốt.

Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng Đào Ngọc Thìn (SN 1964, trú ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên), để điều tra về các hành vi Đe dọa giết người, Bắt giữ người trái pháp luật, Cố ý gây thương tích và Tàng trữ sử dụng vũ khí vật liệu nổ trái phép.

Bốn tội danh cho kẻ tẩm xăng dọa đốt vợ ảnh 1
Đối tượng Thìn

Theo điều tra, khoảng 11h ngày 15-5-2022, Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo của người dân thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ, về việc chị N.T.Đ (SN 1982), bị chồng là Đào Ngọc Thìn nhốt trong nhà, dùng dao, súng khống chế và đổ xăng lên người chị Đ. dọa đốt.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Xuyên đã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với Công an xã Trung Mỹ và chính quyền địa phương đến hiện trường. Đó là căn nhà cấp 4 sát chân núi thôn Thanh Lanh. Cửa khoá, bên trong Đào Ngọc Thìn lăm lăm hung khí và trước đó đã đổ xăng lên người vợ, đe dọa bật lửa.

Trước tính chất nguy hiểm của sự việc, lực lượng chức năng kiên trì vận động, thuyết phục đối tượng Thìn thả người ra ngoài. Sau một thời gian, Đào Ngọc Thìn đã chịu thả chị Đ., tuy nhiên đối tượng vẫn cố thủ bên trong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã khống chế và bắt giữ thành công đối tượng; thu giữ 2 con dao, 1 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn, lựu đạn tự chế.

Theo lời khai của Đào Ngọc Thìn, năm 2016, vợ chồng anh ta mua một phần mảnh đất đang ở rồi giao giấy tờ cho chị Đ. cất giữ. Đến nay, Thìn cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên bảo vợ đưa giấy tờ đất để bán bớt một phần, nhưng chị Đ. từ chối.

Đỉnh điểm mẫu thuẫn xảy ra khi Thìn nhốt chị Đ. trong nhà, dùng ghế đánh, dùng dao, súng và tẩm xăng đe dọa sẽ “xuống tay” với vợ...

Theo Hiền Linh (An Ninh Thủ Đô)

Nổi bật