Bắt khẩn cấp vợ của kẻ sát hại nữ chủ tiệm spa

30/03/2023 06:45:32

Sau khi giết nữ chủ tiệm Spa cướp tài sản, hung thủ đã mang tài sản cướp được về đưa cho vợ rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 29-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh bắt giữ bắt khẩn cấp Ksor H’Nhen (31 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi "Che giấu tội phạm". 

Ksor H'Nhen là vợ của Lê Minh Long (26 tuổi, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), nghi phạm sát hại bà V.T.M.H (41 tuổi, chủ tiệm spa Hương Rosa ở khu phố 4, phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chiều tối 23-3. Nghi phạm này bị bắt vào ngày 24-3. 

Bắt khẩn cấp vợ của kẻ sát hại nữ chủ tiệm spa
Vợ nghi phạm Long bị bắt về hành vi che giấu tội phạm

Theo CAND Online đưa tin cơ quan điều tra xác định, sau khi gây án, Long đã trốn về nhà vợ tại xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Về nhà, Long đưa số tài sản vừa cướp được cho vợ xem và phát hiện một số tài sản bị phai màu. Nghi ngờ đó là vàng giả nên 2 vợ chồng Long đã dùng bật lửa đốt để kiểm tra.

Tại đây, 2 vợ chồng Long bàn bạc, thống nhất mang số nhẫn vàng trên đến tiệm vàng ở chợ bán được 2,4 triệu đồng, lấy tiền mua sắm đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Một chiếc điện thoại di động cướp được của chị Hương được Long mang đến tiệm kinh doanh, sửa chữa điện thoại di động nhờ bẻ khóa và được hẹn 3 ngày sau quay lại lấy.

Sau khi Long bị bắt tại nhà vợ, qua đấu tranh khai thác, Công an xác định vợ của Long cũng là đối tượng liên quan khi biết chồng mình vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình che giấu; đồng thời tham gia bàn bạc và tiêu thụ tại sản do chồng phạm tội mà có.

Bắt khẩn cấp vợ của kẻ sát hại nữ chủ tiệm spa - 1
Mê game, thiếu tiền nên Long sát hại nữ chủ spa để cướp tài sản

Trước đó, ghi nhận trên Người lao động, Long khai không có nghề nghiệp ổn định, mê game nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Long mua một con dao Thái Lan rồi đi qua nhiều phố trong sáng 23-3.

Khi tới tiệm spa ở phường Long Bình, thấy chị M. H. (SN 1982, chủ tiệm) đang ngồi bên trong có đeo nhẫn và vòng vàng nên Long vào vờ hỏi xăm hình. Khi chị H. sơ hở, người này rút dao khống chế và nạn nhân hô hoán, vùng vẫy.

Long đã dùng dao đâm liên tiếp vào người chị H. đến gãy cán dao. Thấy nữ chủ spa nằm bất động trên sàn nhà, Long đã lột lấy tài sản trên người gồm 3 chiếc nhẫn, 1 dây chuyền, 1 lắc tay, 2 điện thoại di động và gần 2 triệu đồng tiền mặt.

Long khép cửa tiệm rồi bắt xe về nhà ở huyện Định Quán. Về tới huyện Định Quán, Long vẫn thản nhiên chơi game và bán 1 chiếc điện thoại vừa cướp được với giá 700.000 đồng.

Sau đó, Long đón xe khách từ Định Quán về nhà vợ ở huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai rồi bị bắt sau 30 giờ gây án.

PN (SHTT)

Nổi bật