Bắt 1 người đàn ông lừa đảo tiền tỉ, trong người có thẻ nhà báo

18/12/2021 14:37:47

Quá trình bắt giam, khám xét người đàn ông lừa đảo chiếm đoạt 1 tỉ đồng của một công dân tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện trong ví người này có tấm thẻ nhà báo.

Ngày 18-12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngô Văn Tới (40 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội; Tổng thư ký Tạp chí Văn Hiến Việt Nam) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt 1 người đàn ông lừa đảo tiền tỉ, trong người có thẻ nhà báo
Ngô Văn Tới tại cơ quan công an - Ảnh Công an Bắc Ninh

Quá trình bắt, khám xét Công an tỉnh Bắc Ninh thu giữ trên xe ôtô của Tới 1 ví, trong đó có: 1 căn cước công dân; 1 thẻ nhà báo; 1 giấy phép lái xe cùng các giấy tờ liên quan đều mang tên Ngô Văn Tới và 55 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 5-2021, bà Lê Thị H. (SN 1968; ngụ huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) có một tàu cát bị lực lượng chức năng tạm giữ. Qua người quen giới thiệu, bà H. có biết Tới. Tới giới thiệu với bà H. mình có nhiều mối quan hệ, có thể lấy được tàu đang bị tạm giữ ra trước thời hạn.

Do tin tưởng, bà H. đã đưa cho Tới 1 tỉ đồng để lấy tàu về. Nhưng sau khi nhận tiền, Tới không thực hiện lời hứa mà sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Ngô Văn Tới.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định. Đồng thời, cơ quan này cũng đề nghị những ai đã từng là nạn nhân của Ngô Văn Tới đến Cơ quan CSĐT Công an Bắc Ninh trình báo để đươc giải quyết.

Theo Nguyễn Hưởng (Nld.com.vn)

Nổi bật