Thắng tay xe Jeep giết chết diễn viên Star Trek?

20/06/2016 11:08:00

Anton Yelchin, nam tài tử 27 tuổi của phim Star Trek gặp nạn bi thảm khi bị chính chiếc xe Jeep Grand Cherokee của mình mất thắng và ép vào hòm thư.

Anton Yelchin, nam tài tử 27 tuổi của phim Star Trek gặp nạn bi thảm khi bị chính chiếc xe Jeep Grand Cherokee của mình mất thắng và ép vào hòm thư.

Hồi tháng 4 năm nay, 1,1 chiếc xe Fiat Chrysler sử dụng hộp số tự động 8 cấp ZF bị thu hồi. Theo báo cáo của hãng, cách thiết kế cần số không hợp lý khiến nhiều chủ xe xuống xe mà quên gạt về chế độ P (đỗ xe), khiến chiếc xe tự lăn bánh không kiểm soát được. 

Thang tay xe Jeep giet chet dien vien Star Trek? hinh anh 1
Anton Yelchin và chiếc Jeep Grand Cherokee của mình. Ảnh: Jalopnik.

Trên cần số của Jeep Grand Cherokee, người lái đẩy về phía trước một nấc để đỗ, và kéo nhẹ về phía sau để về số mo (N). Tuy nhiên tập đoàn Fiat Chrysler cho biết thiết kế cần số của Jeep không hiển thị rõ trạng thái của hộp số khiến chủ xe thường rời xe và vẫn để ở số N, dẫn tới những hậu quả nặng nề.

Fiat Chrysler tuyên bố thu hồi nhiều dòng xe, trong đó có Dodge Chargers (2012-2014), Chrysler 300 (2012-2014) và Jeep Grand Cherokee (2014-2015). Hãng cho biết lỗi cần số khiến 41 người bị thương, tuy nhiên vẫn chưa có trường hợp nào tử vong.

Thang tay xe Jeep giet chet dien vien Star Trek? hinh anh 2
Thiết kế cần số trên Jeep Grand Cherokee dễ gây nhầm lẫn giữa N và P. Ảnh: Jalopnik.

Cho đến thời điểm này vẫn chưa khẳng định được có phải lỗi cần số trên Grand Cherokee là nguyên nhân gây ra cái chết bi thảm cho diễn viên Anton Yelchin hay không.

Anton Yelchin năm nay 27 tuổi, là ngôi sao trong phim Star Trek. Theo thông tin từ tờ TMZ: anh vừa rời khỏi nhà và đỗ xe phía trước, chiếc xe bất ngờ đổ dốc và chèn Yelchin vào hòm thư khiến anh tử vong tại chỗ.

Sở Cảnh sát Los Angeles và hãng Jeep vẫn chưa công bố nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn này.

Theo Minh Anh (Zing.vn)

Nổi bật