Ông bố 9X chế mô tô BMW concept từ xe 'đồng nát' vì thấy con trai không có đồ để chơi

18/09/2023 14:55:24

Chiếc BMW Motorrad Vision Next 100 tự chế của anh Đạo nhận được sự quan tâm lớn đến từ cộng đồng mê xe trong nước và quốc tế.

Anh Trương Văn Đạo, chủ kênh YouTube ND - Motorcycles, đồng thời là ông bố nổi tiếng chuyên làm xe gỗ cho con, mới đây tiếp tục chế tạo 1 chiếc xe hai bánh. Anh đã phục chế lại một chiếc xe máy điện cũ và biến thành mẫu xe gỗ mô phỏng BMW Motorrad Vision Next 100.

Ông bố 9X chế mô tô BMW concept từ xe 'đồng nát' vì thấy con trai không có đồ để chơi

Ban đầu, chiếc xe máy điện vốn đã bị tháo rời và bỏ xó từ lâu. Sau đó, những bộ phận quan trọng như động cơ, khung xe, bánh xe, bình xăng đều được vệ sinh và sơn lại màu đen. Tiếp đến, anh Đạo dùng nhiều thanh thép để tạo ra một bộ khung mới.

Ông bố 9X chế mô tô BMW concept từ xe 'đồng nát' vì thấy con trai không có đồ để chơi - 1

Bộ giảm xóc phía trước và sau được thay mới toàn bộ. Bánh xe được tận dụng lại từ chiếc xe đạp điện cũ. Sau khi xử lý rỉ sét, phần mâm xe được thẩm mỹ lại với lớp sơn đen. Thêm vào đó, xe cũng được thay thế bộ lốp mới.

Ông bố 9X chế mô tô BMW concept từ xe 'đồng nát' vì thấy con trai không có đồ để chơi - 2

Sau khi hoàn tất phần khung, đội ngũ ND - Motorcycles chuyển qua phần tạo hình cho chiếc BMW Motorrad Vision Next 100. Các chi tiết như vỏ xe, động cơ, chắn bùn, ốp đèn đều sử dụng gỗ làm vật liệu chế tạo. Các chi tiết này được gắn kết với nhau bằng keo dán và đinh ốc.

Ông bố 9X chế mô tô BMW concept từ xe 'đồng nát' vì thấy con trai không có đồ để chơi - 3

Chiếc BMW Motorrad Vision Next 100 tự chế là xe điện, vì thế một ắc-quy điện được giấu bên trong buồng máy. Chưa hết, chiếc xe cũng được trang bị đèn LED trước/sau với độ hoàn thiện hết sức chỉn chu.

Về BMW Motorrad Vision Next 100, đây vốn là mẫu xe được tạo ra nhân dịp sinh nhật thứ 100 của thương hiệu xứ Bavaria. Nhìn tổng thể chiếc xe giống như một khối thống nhất với bộ khung hình tam giác màu đen nối với hai bánh xe.

Ông bố 9X chế mô tô BMW concept từ xe 'đồng nát' vì thấy con trai không có đồ để chơi - 4
BMW Motorrad Vision Next 100

 

Theo hãng mô tô nước Đức, chiếc xe này được trang bị hệ thống tự cân bằng, tránh được những nguy hiểm sắp xảy ra. Vì thế, người điều khiển chiếc xe này không cần đội mũ bảo hiểm, hay bất kỳ một thiết bị bảo hộ nào khác.

Theo Bảo Lâm (Phụ Nữ Số)

 

Nổi bật