McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam

05/08/2022 15:14:08

Không rõ chủ nhân của chiếc McLaren Senna GTR đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam là ai nhưng giới mê xe Việt vẫn rất háo hức chờ ngày siêu phẩm McLaren Senna GTR lăn bánh.

McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam
Được biết, một chiếc McLaren Senna GTR đã về Việt Nam, cụ thể là TP. HCM, đến nay tung tích và diện mạo của siêu phẩm này vẫn được giữ kín. Khả năng cao vị đại gia Việt chỉ mua Senna GTR với mục đích sưu tầm thay vì đem xe đi "đốt lốp" ở trường đua Đại Nam.
McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam - 1
Với cách chơi siêu xe ngày càng được nâng cao và những hypercar hay megacar liên tục cập bến dải đất hình chữ S trong 2 năm qua, việc siêu xe McLaren Senna GTR có mặt tại Việt Nam không phải điều quá bất ngờ.
McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam - 2
Tuy nhiên, Senna GTR là một siêu xe dành cho đường đua, vậy nên, siêu phẩm này sẽ không thể lăn bánh hợp pháp trên đường phố. Do đó, giới mê xe trong nước có rất ít cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt Senna GTR.
McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam - 3
Tại nước ngoài, giá xe McLarren Senna GTR có mức từ khoảng 1,6 triệu USD (khoảng 37,4 tỷ đồng), hiện chưa rõ khi về Việt Nam xe có giá bao nhiêu.
McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam - 4
McLaren Senna GTR vẫn dùng kết cấu khung gầm Monocage III tương tự như ở bản Senna thông thường.
McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam - 5
Bản GTR có cân nặng tương đương với Senna nhưng mạnh mẽ hơn, lực ép xuống đường của bản GTR cũng ấn tượng hơn rất nhiều, lên tới hơn 1.000 kg.
McLaren Senna GTR hàng hiếm trị gần 40 tỷ đồng đã về Việt Nam - 6
Về truyền động, Senna GTR được trang bị động cơ V8 4.0L, sản sinh công suất tối đa lên đến 823 mã lực, với trọng lượng 1188 kg, xe có tỷ lệ công suất / trọng lượng đạt mức 694 mã lực/tấn. Chưa hết, siêu phẩm này còn có hệ thống treo được thừa hưởng từ xe đua GT3 của McLaren.

Theo Thảo Mai (Kienthuc.net.vn)