Lấy chăn 'ủ ấm' cho ắc quy, chủ xe Hyundai 'méo mặt' khi xe bốc cháy

09/02/2023 07:39:09

Chỉ vì hành động ngớ ngẩn của mình mà chủ nhân của chiếc ô tô đã phải nhận cái kết đắng.

Tài khoản Twitter của Sở Cứu hỏa West Midlands, Anh mới đây đã đăng bài cảnh báo người dân về hậu quả của việc giữ ấm cho ô tô không đúng cách.

Lấy chăn 'ủ ấm' cho ắc quy, chủ xe Hyundai 'méo mặt' khi xe bốc cháy
Bài đăng của Sở Cứu hỏa West Midlands (Ảnh: Facebook)

Cụ thể, một chủ xe Hyundai tại Conventry (Anh) đã sử dụng chăn và khăn tắm để giữ ấm cho ắc quy ô tô sau khi đi về. Anh ta cho hay việc làm này nhằm để dễ dàng khởi động xe trong thời tiết giá lạnh. Tuy nhiên, hành động này đã khiến chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt khiến chủ xe không kịp trở tay. 

Trong bài đăng của mình, Sở Cứu hỏa West Midlands khuyến cáo mọi người không nên làm theo cách này bởi nó có thể gây hỏa hoạn như trong trường hợp kể trên. Trong khi đó, nhiều người cũng đã lên tiếng chỉ trích sự thiếu hiểu biết của chủ xe. 

Lấy chăn 'ủ ấm' cho ắc quy, chủ xe Hyundai 'méo mặt' khi xe bốc cháy - 1
Chiếc xe bốc cháy sau khi chủ xe phủ chăn và khăn tắm lên ắc quy (Ảnh: Mirror)

Thâm chí, có không ít ý kiến mỉa mai rằng ắc quy của chiếc xe cuối cùng cũng đã “ấm”, thậm chí còn hơn cả mong muốn của chủ xe.

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh, nhiều chủ xe tại Anh và châu Âu đã tìm mọi cách để có thể giữ ấm xe nhằm khởi động xe dễ dàng hơn. Những cách làm thường được áp dụng có thể kể đến như đậu xe trong garage thay vì ở ngoài; đặt chế độ tự động nổ máy sau một thời gian nhất định (nếu xe có điều khiển và app trên điện thoại),…

Theo Nhật Minh (VietNamNet) 

Nổi bật