Khám phá siêu xe Veneno - chiếc Lamborghini đắt nhất từng được bán

27/11/2022 06:30:44

Lamborghini Veneno được sản xuất để kỷ niệm 50 năm thành lập hãng sản xuất ô tô Ý. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Veneno chỉ được sản xuất giới hạn 12 chiếc cùng mức giá bán kỉ lục trong lịch sử Lamborghini.

Lamborghini Veneno được trang bị động cơ V12 6.5 lít gầm cao có khả năng sản sinh công suất 750 mã lực, tốc độ tối đa của Lamborghini Veneno có thể đạt tới 354 km/h cùng khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 2,8 giây. 

Khám phá siêu xe Veneno - chiếc Lamborghini đắt nhất từng được bán

Veneno đã gây tiếng vang khi mới ra mắt vào năm 2013 nhưng phải đến cuối năm 2019, cái tên này lại xuất hiện tràn làn trên khắp mặt báo khi một chiếc Veneno Roadster 2014 màu trắng được đấu giá tại Bonhams với mức giá gần 8,4 triệu USD, gấp đôi với giá trị xe ban đầu.

Chiếc siêu xe này ban đầu thuộc về Phó Cộng hòa Xích đạo Guinea nhưng ông này đã dính phải cáo buộc tham nhũng, lạm dụng tài sản công và rửa tiền. Vì thế, chiếc siêu xe Lamborghini Veneno đã bị tịch thu và đem ra trong một buổi đấu giá. Toàn bộ số tiền thu lại từ buổi đấu giá kể trên được sử dụng để hỗ trợ các chương trình xã hội khác nhau của Equatorial Guinea. 

 
kham pha sieu xe veneno - chiec lamborghini dat nhat tung duoc ban hinh anh 3

Điều làm nên mức giá kỉ lục của chiếc Lamborghini kể trên đến từ nhiều lí do khác nhau. Đầu tiên, chiếc Veneno này mới chỉ chạy được hơn 300 km trên đồng hồ đo đường và chỉ xuất hiện 2 chiếc có tông màu trắng. Những nét độc đáo khác bao gồm bộ la-zăng mạ crôm, số thứ tự 007 của James Bond-esque và tên viết tắt chủ sở hữu trang trí nắp ca-pô và cửa xe.

kham pha sieu xe veneno - chiec lamborghini dat nhat tung duoc ban hinh anh 4

Tất cả những chiếc Lamborghini Veneno đều đã được bán hết trước cả khi chúng được ra mắt. Hãng siêu xe nước Ý tiết lộ rằng chỉ có 3 chiếc coupe trong bộ sưu tập Veneno được sản xuất thì họ đã chọn trước 3 người mua cho phiên bản đặc biệt này. Hiện tại, công chúng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Lamborghini Veneno được trưng bày tại bảo tàng MUDETEC ở Bologna, Ý./.

Nổi bật