1. Bưởi
Trong bưởi có chứa hàm lượng vitamin C cao, chất xơ và Pectin cung cấp cho sức khỏe, giúp giảm được lượng Cholestorol trong màu. Trong bưởi còn có Bioflavonoid và Lycopen là 2 dưỡng chất rất tốt cho những người mắc bệnh ung thư vú, giúp ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng.
2. Lê
Một quả lê cung cấp 12% lượng vitamin C hàng ngày của bạn, cùng với một loạt vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết khác. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy, lê có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và tim mạch.
3. Táo
Táo là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều chất xơ và vitamin C, cũng có thể tốt cho sức khỏe thần kinh.
Táo cũng đã được chứng minh có thể cải thiện và điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện lượng lipid trong máu... do đó, táo là loại quả lý tưởng để thưởng thức trong mùa thu.
4. Quả hồng
Hông là một loại quả đặc trưng của mùa thu. Quả hồng giòn chứa lượng chất xơ dồi dào, có thể đáp ứng gần 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể con người. Ăn hồng có thể bổ sung chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa hiệu quả.
Ngoài ra, quả hồng được biết đến với tác dụng giảm viêm, bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, béo phì và tiểu đường.
5. Lựu
Mỗi 100 gam lựu chứa 4,8 gam chất xơ hòa tan trong nước, có thể ngăn ngừa táo bón và giảm các triệu chứng tiêu chảy.
Ngoài ra, lựu đỏ rất giàu các thành phần chống oxy hóa như polyphenol và anthocyanins, có thể làm giảm tác hại oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do trong cơ thể. Thường xuyên ăn lựu có thể hỗ trợ giúp làm trắng da và làm chậm lão hóa, rất thích hợp cho phụ nữ.
Biên Thùy (SHTT)