Fiona cho biết vào tháng 9, cô đã mắc COVID-19 và sau đó lại phải phẫu thuật điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung nên tình trạng sức khỏe của cô vô cùng kém. Thêm nữa, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, đây là thời điểm dễ mắc các bệnh giao mùa nên Fiona muốn thử thêm một số loại đồ uống nóng tự nhiên để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Fiona chia sẻ: "Vài tuần trước, tôi cũng đã thử uống trà nghệ để xem liệu nó có thể giúp giảm bớt tình trạng đầy hơi mà tôi gặp phải sau phẫu thuật hay không. Mặc dù tác dụng có vẻ không đáng kể lắm nhưng điều này cũng giúp tôi nảy ra một ý tưởng khác, đó là uống thử các thức uống nóng tự nhiên khác".
Fiona cũng cho biết, do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, rất nhiều người bạn của cô đều đang mắc cảm lạnh hoặc cảm cúm. Điều này thôi thúc Fiona thử một loại đồ uống có thể giúp tăng miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.
"Tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia y tế, họ khuyên tôi nên uống thử nước chanh gừng nóng để tăng cường miễn dịch và phòng cảm cúm, cảm lạnh", Fiona nói.
Chuyên gia y tế Matt Durkin giải thích: "Cả chanh và gừng đều giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin C hỗ trợ sản xuất tế bào bạch cầu, yếu tố cần thiết để chống lại tình trạng nhiễm trùng".
Chuyên gia cũng cho biết gừng có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi cũng như tình trạng viêm nhiễm.
Chuyên gia Matt nói thêm: "Sự kết hợp giữa chanh và gừng có thể mang lại một số tác dụng tích cực cho sức khỏe khi bạn uống nó hàng ngày. Những lợi ích này bao gồm cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và quản lý cân nặng. Tuy nhiên, tùy vào từng cá nhân mà mức độ cải thiện sức khỏe sẽ khác nhau".
Tiến sĩ Claire Marie Thomas tại Evergreen Life, Anh cũng đồng tình với chuyên gia Matt về lợi ích mà nước chanh gừng có thể mang lại cho hệ thống miễn dịch cũng như đường ruột.
TS Claire giải thích chi tiết: "Nước chanh có thể giúp tăng nồng độ axit trong dạ dày, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin B12".
Kiên trì uống nước chanh gừng 2 tuần, cô gái nhận được lợi ích bất ngờ
Fiona cho biết cô đã thử pha nước chanh gừng theo công thức vô cùng đơn giản. Cô vắt nửa quả chanh vào cốc, sau đó thêm vài lát gừng và nước nóng vào, đợi 3 phút cho chanh và gừng ngấm vào với nhau và uống.
Fiona nói: "Để có thể đạt được kết quả tốt nhất, tôi đã uống nước chanh gừng 2 lần/ngày, vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối. Tôi đã uống liên tục trong 2 tuần".
Fiona cho biết lúc đầu cô không kỳ vọng quá nhiều, nhưng trong 2 tuần uống nước chanh gừng, sức khỏe của cô đã có những thay đổi bất ngờ.
Trong tuần đầu tiên, Fiona vẫn phải đấu tranh với tình trạng đau bụng dữ dội do cuộc phẫu thuật cắt bỏ nội mạc tử cung. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng đã giảm dần ở tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, tình trạng đầy hơi của Fiona cũng đã dịu bớt.
Một lợi ích đáng kinh ngạc khác của nước chanh gừng mà Fiona nhận thấy đó là cô đã thành công trong việc tăng cường miễn dịch và tránh được các bệnh giao mùa.
"Trong vòng 2 tuần uống nước chanh gừng, một trong những người bạn sống cùng nhà của tôi đã bị cảm lạnh kèm theo ho khan. Thông thường, tôi sẽ bị lây bệnh và sẽ xuất hiện các triệu chứng tương tự sau vài ngày cho dù tôi đã cố gắng cách ly với người bạn bị ốm. Nhưng lần này, thật đáng kinh ngạc là tôi đã không bị lây bệnh từ bạn", Fiona nói.
Fiona cho biết điều này khiến cô khá vui mừng. Fiona cũng khẳng định cô sẽ tiếp tục uống nước chanh gừng để nhận thêm các lợi ích từ thức uống này, đặc biệt là khi thời tiết sắp bước vào mùa đông lạnh giá với nhiều tác nhân gây bệnh cho sức khỏe.
Theo Mộc Miên (Phụ Nữ Số)