Gia đình 'độc nhất vô nhị' tại Bình Dương: Người chồng mang thai, sinh con gái giờ ra sao?

03/10/2023 14:09:30

Chị Tuyền hạnh phúc khoe: “Hiện tại vợ chồng mình đã chuyển hẳn về Dầu Tiếng (Bình Dương) ở. Ngôi nhà xây dựng hồi giữa năm 2022 cũng đã hoàn thiện, rộng rãi và thoáng mát lắm".

Tháng 5/2022, dư luận không khỏi ngỡ ngàng trước đám cưới “độc nhất vô nhị” tại Bình Dương khi chú rể thông báo mang thai 3 tháng. Sau đó cặp đôi bất ngờ thông báo đã hạ sinh một bé gái xinh xắn nặng 3.1kg.

Bẵng thời gian, người ta tò mò về cuộc sống hiện tại của cặp đôi, nhất là bé gái – kết tinh của tình yêu đồng giới. Vì thế chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chị Bích Tuyền (36 tuổi) có xu hướng chuyển giới nữ (tức nam thành nữ - PV) và anh Năm, có xu hướng chuyển giới nam (tức nữ thành nam – PV).

Mở đầu câu chuyện, chị Tuyền hạnh phúc khoe: “Hiện tại vợ chồng mình đã chuyển hẳn về Dầu Tiếng (Bình Dương) ở. Ngôi nhà xây dựng hồi giữa năm 2022 cũng đã hoàn thiện, rộng rãi và thoáng mát lắm.

Chúng mình còn mới lên chức cha mẹ chồng, có sui gia rồi. Đợt 30/4 vừa rồi, mình có tổ chức đám cưới cho con trai nuôi. Cả gia đình mừng rỡ khi vừa có con ruột vừa có con dâu giỏi giang”.

Gia đình 'độc nhất vô nhị' tại Bình Dương: Người chồng mang thai, sinh con gái giờ ra sao?
Đám cưới của con trai nuôi chị Tuyền.

“Chị nhận con nuôi từ khi nào vậy?”, khi được hỏi người phụ nữ không ngần ngại cho biết đó là cháu ruột – con của anh trai, nhận nuôi từ lúc bé đến tận bây giờ. Vì thế cặp đôi coi như con ruột, hoàn thành đúng trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ: nuôi nấng, cưới vợ, ở chung nhà…

Hiện cuộc sống của hai vợ chồng chị Tuyền không mấy ổn định. “Mình đi làm công ty dưới Thủ Dầu Một, cuối tuần mới chạy về nhà. Còn anh Năm ở nhà chăm sóc con gái, nuôi vịt gà… kiếm cái cải thiện bữa ăn.

Đợt này kinh tế khủng hoảng, công ty cắt giảm nhân sự cũng như hạn chế làm thêm giờ. Vì thế mình không mần được nhiều như ngày trước. Song công ty rất quan tâm, bữa có chị ở phòng nhân sự gọi lên hỏi thăm tình hình gia đình, có cần hỗ trợ gì hay không?

Mình nói giờ ai cũng khó khăn, hai vợ chồng vẫn xoay xở được. Song mình vẫn xúc động vô cùng, giống như được động viên”, người phụ nữ chuyển giới bộc bạch.

Gia đình 'độc nhất vô nhị' tại Bình Dương: Người chồng mang thai, sinh con gái giờ ra sao? - 1
Bé Yến Loan - con gái cưng của vợ chồng anh Năm chị Tuyền.

Về phía anh Năm, anh cho biết bản thân thấy bình thường khi chăm sóc con gái nhỏ và chăm chút cho tổ ấm. “Người ta nói đàn ông chăm con không thể bằng mẹ của chúng. Song họ đâu có biết rằng mình có cái gốc là phụ nữ. Vì thế mình vẫn có chút bản năng làm mẹ, chăm con cái thuần thục.

Mình từng nghĩ để vợ đi làm dưới đó không ổn vì dù sao cũng là trụ cột gia đình. Thế rồi mình nhận ra mỗi người có một nhiệm vụ, chẳng ai “ăn bám” ai cả. Mình làm tốt việc chăm con để vợ yên tâm làm việc là được”, người đàn ông chia sẻ.

Hồi đầu sinh con, anh Năm khá chật vật trong việc nuôi dưỡng đứa trẻ. Ngày nào anh cũng hì hục hút sữa để con có sữa mẹ ti. Một tháng sau, anh mất sữa đành phải cho con uống sữa công thức.

Gia đình 'độc nhất vô nhị' tại Bình Dương: Người chồng mang thai, sinh con gái giờ ra sao? - 2
Niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng.

“Giờ bé Yến Loan chập chững bước đi, khoẻ và lanh lợi lắm. Mình còn thấy con đẹp ơi là đẹp, mang cả nét của ba lẫn mẹ. Mình thấy hạnh phúc vô cùng khi hai vợ chồng có con, chỉ mong có sức khoẻ để làm việc thôi”, chị Tuyền tâm sự.

Nhắc đến chuyện bé Yến Loan mang họ ai, anh Năm tiết lộ thời điểm làm giấy khai sinh cho con gái khá trục trặc. “Vợ chồng mình không đăng ký kết hôn, vì thế làm giấy khai sinh cho con phải lấy họ tên của mình. Trong đó ghi rõ bé mang họ mẹ, không có cha”, anh Năm nói.

Sau đó anh giải thích rằng trên giấy tờ anh vẫn là nữ giới, lại là người trực tiếp sinh ra con. Vì thế pháp luật công nhận anh là mẹ ruột của đứa trẻ, còn phần cha sẽ để trống giống như làm mẹ đơn thân.

Dù vậy anh Năm luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Anh cảm thấy hạnh phúc khi tìm được người vợ tảo tần, thương yêu chồng con. Anh luôn thầm cảm ơn những người đã ủng hộ anh và cuộc hôn nhân này.

Theo Ngọc Hà (Tri thức & Cuộc sống)

Nổi bật