Yêu cầu kiểm tra dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát

10/02/2015 17:28:12

Ngày 10-2, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có văn bản số 344/ATTP-NĐ đề nghị đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo tổ chức đoàn công tác liên ngành kiểm tra dây chuyền sản xuất của Công ty Tân Hiệp Phát.

Ngày 10-2, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có văn bản số 344/ATTP-NĐ đề nghị đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo tổ chức đoàn công tác liên ngành kiểm tra dây chuyền sản xuất của Công ty Tân Hiệp Phát.

Chị Phạm Thị Loan (Nghệ An) và chai nước có những vật thể nhỏ nổi lập lờ - Ảnh: Doãn Hòa - Tuổi Trẻ

Tại văn bản này, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin về vụ việc, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệp Phát, tại địa chỉ 219, Đại lộ Bình Dương, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương).
 
Việc kiểm tra sẽ tập trung vào dây chuyền sản xuất chai nước Number One có “con ruồi” mà khách hàng và báo chí phản ánh thời gian qua. Từ đó phát hiện sớm những nguy cơ mất an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và công khai thông tin kết luận vụ việc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, báo cáo ngay kết quả về Cục An toàn thực phẩm theo quy định để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, trên các trang mạng và một số báo chí đưa tin vụ việc khách hàng phát hiện “con ruồi” trong chai nước Number one của Công ty Tân Hiệp Phát khi bán cho khách hàng và bị “đòi tiền bồi thường” lên đến 500 triệu đồng gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.
 
>> Thêm phản ảnh chai Number One có ruồi
>> Sự thật về "con ruồi nửa tỷ" trong chai nước của Tân Hiệp Phát
>> Vụ Tân Hiệp Phát: Gia đình nghi phạm rơi vào cảnh khốn đốn
>> Vụ nước ngọt Tân Hiệp Phát có ruồi: Chai nước có dấu vết biến dạng
 
Theo T.Nguyễn (Nld.com.vn)

Nổi bật