Chùm nho Ruby Roman đầu mùa năm nay đã đạt giá cao kỷ lục |
Người chiến thắng trong phiên đấu giá nho là đầu bếp Masayuki Hirai của khách sạn Nikko Kanazawa, Ishikawa.
Hirai nói trên đài truyền quốc gia Nhật Bản NHK rằng ông muốn cả thế giới biết về những điều tốt đẹp ở Ishikawa. Những trái nho sẽ xuất hiện trong bữa tráng miệng tại nhà hàng của khách sạn trong vài ngày tới.
Nho Ruby Roman được chọn lọc giống để có vị ngọt hơn và nồng độ axit thấp. Giống nho này được phát triển hơn 14 năm và bắt đầu được bán từ năm 2008. Hầu như năm nào, nho Ruby Roman cũng lập kỷ lục giá bán.
Trái cây và các loại thực phẩm đầu mùa được xem là mang lại nhiều may mắn ở Nhật Bản. Vì thế chúng thường xuyên bán được giá cao hơn nhiều so với giá trị thị trường thực tế.
Theo Phan Vân Anh (Thethaovanhoa.vn)